Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng để vệ sinnh nhà xưởng, văn phòng nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, vì là thiết bị có công suất lớn nên máy sẽ tiêu hao nhiều điện năng. Và nắm được bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp là bí kíp tiên quyết để người dùng giảm chi phí vận hành thiết bị.

Vậy người sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp cần làm gì để tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ? Những gợi ý ngay sau đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi của mình.

Chọn máy phù hợp với yêu cầu công việc

Đây là vấn đề quan trọng để có thể tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ của máy hút bụi đa năng. Thực tế thì mỗi loại máy hút bụi sẽ có thiết kế, công suất khác nhau, phù hợp với yêu cầu công việc riêng về loại chất thải, lượng chất thải, không gian làm vệ sinh,… Nếu chọn máy có công suất quá lớn so với diện tích cần vệ sinh thì máy sẽ làm việc không hết công suất, gây lãng phí điện năng và tiền bạc. Vì vậy, khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp, người dùng cần tham khảo ý kiến của nhân viên bán hàng để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Ứng dụng của máy hút bụi công nghiệp
Nên mua máy hút bụi công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ví dụ, với không gian nhà ở, trường mầm non, văn phòng dưới 100m2, bạn nên lựa chọn máy hút bụi hút nước có công suất khoảng 1000 – 1600W, thùng chứa bụi dung tích 15 – 30 lít là đủ để đáp ứng yêu cầu công việc. Còn với những không gian có diện tích lớn hơn, từ 200 – 500m2 thì máy hút bụi đa năng công suất 1600 – 2400W, thùng chứa bụi dung tích 40 – 70 lít chính là lựa chọn tốt nhất. Nếu cần thiết bị vệ sinh cho không gian rộng trên 500m2, người dùng nên chọn mua máy có công suất trên 3000W và thùng chứa bụi trên 70 lít.

==> Tham khảo: Các model máy hút bụi công nghiệp công suất lớn tại https://yenphat.com/may-hut-bui-cong-nghiep.html

Lưu ý trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp chính là chuẩn bị chu đáo trước khi vận hành thiết bị. Lưu ý mà người dùng cần nhớ là:

– Kiểm tra động cơ máy, nếu khả năng bôi trơn của mô tơ bị kém, bàn chải bị mài mòn quá nhiều thì lực hút của máy sẽ giảm đi, thời gian vệ sinh sẽ kéo dài và tất nhiên là sẽ hao tốn nhiều điện năng hơn. Để khắc phục, người dùng cần vệ sinh, bôi trơn các chi tiết trong động cơ máy hút bụi hút nước.

Phụ kiện máy hút bụi công nghiệp
Kiểm tra kỹ các bộ phận của máy hút bụi nhà xưởng trước khi sử dụng

– Kiểm tra, đảm bảo túi lọc bụi của máy được giũ sạch. Nếu túi lọc bị bám nhiều bụi thì bụi bẩn sẽ lấp mất đường gió vào, khiến máy bị suy giảm lực hút và phải hoạt động nhiều hơn nên sẽ hao phí nhiều điện năng hơn. Do đó, người dùng cần chú ý vệ sinh túi lọc bụi của thiết bị trước khi sử dụng.

– Thay thế ngay nếu túi lọc bụi của máy bị rách vì nếu không bụi có thể lan lên đầu máy, chui vào làm kẹt ổ bi và gây hỏng động cơ. Lúc này, người dùng sẽ tốn thêm nhiều chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị.

– Kiểm tra an toàn dây dẫn điện, ổ cắm và phích cắm.

Trong khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

– Người dùng cần chú ý thường xuyên kiểm tra ống mềm, đường gió, miệng hút,… tránh để rác lớn làm tắc nghẽn các bộ phận này vì điều này sẽ làm máy suy giảm lực hút, tốn nhiều điện năng hơn.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách
Tránh dùng máy hút bụi hút nước để hút các vật cứng, sắc nhọn

– Khi máy làm việc được khoảng 15 phút, bạn nên cho máy nghỉ khoảng 2 – 5 phút để động cơ trở lại nhiệt độ bình thường. Tình trạng động cơ quá nóng có thể khiến bộ phận làm mát phải làm việc nhiều hơn và gây hao tốn nhiều điện năng.

– Không dùng máy để hút các vật có nhiệt độ cao, mảnh vỡ thủy tinh, kim loại sắc nhọn,… vì chúng có thể phá hỏng động cơ.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi đa năng

– Không dùng máy trong giờ cao điểm vì thời điểm này điện năng cung cấp cho máy rất yếu, khiến máy phải làm việc nhiều hơn để hút bụi bẩn. Không chỉ vậy, nguồn điện không ổn định còn dễ gây chập điện, làm hỏng máy hút bụi công suất lớn.

– Tránh dùng máy ở những nơi ẩm ướt vì hơi nước có thể làm giảm độ cách điện của motor, làm rò điện gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.

Tham khảo thêm: Tiêu chí bạn cần quan tâm khi mua máy giặt thảm

Nắm được bí quyết tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp người dùng không phải quá lo lắng tới vấn đề chi phí điện năng mỗi tháng nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm