Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Máy công nghiệp

Bình ắc quy khô giá bao nhiêu? Ưu và nhược điểm là gì?

binh-ac-quy-kho

Bình ắc quy khô là loại ắc quy được nhiều người quan tâm nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại ắc quy này. Những thắc mắc như thay bình ắc quy khô giá bao nhiêu? Bình ắc quy khô có tốt không? Sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu chung về bình ắc quy khô

Bình ắc quy khô là gì? Bình ắc quy khô là một phiên bản cải tiến từ bình ắc quy nước, được thiết kế ở dạng kín nên chúng không cần thêm nước định kì như bình ắc quy nước. Nếu xét về bản chất ắc quy không hoàn toàn khô, bên trong chúng vẫn có chứa axit H2SO4 ở dạng gel thay vì dạng dung dịch. Tên gọi thực sự của chúng là ắc quy kín khí song nhiều người gọi nó là bình ắc quy khô để dễ nhớ và phân biệt với ắc quy nước. 

bình ắc quy khô giá bao nhiêu
Bình ắc quy khô phiên bản cải tiến của bình ắc quy nước

Ưu điểm nổi bật của bình ắc quy khô

  • Đối với loại ắc quy này các bạn có thể không sử dụng trongn thời gian dài mà vẫn không lo hết điện.
  • Dòng điện của bình ắc quy khô nạp vào cao và thường sau khi thực hiện phát ra dòng điện lớn sẽ khôi phục điện áp nhanh hơn. Song điều này cũng không hề làm ảnh đến quá trình kích điện.
  • Đặc biệt do được thiết kế kín khí nên chúng không phát ra mùi khó chịu.
  • Khi sử dụng bình ắc quy khô này bạn không cần tiến hành kiểm tra định kỳ để cung cấp thêm nước trong quá trình sử dụng.
  • Một điểm cộng nữa là bình ắc quy khô không tồn tại khí ăn mòn nên những bộ phận kim loại xung quanh sẽ không bị gỉ sét. Đồng thời khoang để chứa ắc quy luôn sạch sẽ khô thoáng.
binh-ac-quy-kho
Khoang để bình ắc quy khô luôn sạch

Một số hạn chế

  • Bình ắc quy khô có giá thành cao hơn các loại bình ắc quy thông thường, nguyên nhân chính của việc này là đa phần các hãng ắc quy khô đều là của nước ngoài.
  • Một điểm trừ lớn là bình ắc quy khô sẽ hết điện đột ngột chứ không giảm từ từ như các loại ắc quy khác. Chính vì vậy khi sử dụng loại bình ắc quy này các bạn cần lưu ý để có sự chuẩn bị trước, tránh để xảy ra sự cố bất ngờ khi đang đi di chuyển.

Bao lâu thì chúng ta phải thay bình ắc quy khô?

Thông thường bình ắc quy khô sẽ có tuổi thọ rơi vào khoảng 3 năm, có  nghĩa là sau khoảng gần 3 năm các bạn mới cần thay mới một lần. Song tuổi thọ của ắc quy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình sử dụng. Đồng thời một phần cũng dựa vào chất lượng bình ắc quy khô chúng ta mua. Chính vì vậy khi mua bình ắc quy khô các bạn nên chọn lựa những cơ sở uy tín, có gấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

bình ắc quy khô xe máy
Nên mua bình ắc quy khô ở các cơ sở uy tín

Ứng dụng của bình ắc quy khô

Cũng giống như các loại bình ắc quy khác bình ắc quy khô có công dụng chính là cung cấp điện cho động cơ xe máy, ô tô khởi động mà còn cung cấp điện năng cho hệ thống đèn, phun xăng, đánh lửa của xe… Song song với đó ắc quy còn có chức năng như một hệ thống điện dự phòng dành cho hệ thống điều khiển.

Bình ắc quy khô giá bao nhiêu?

Bình ắc quy khô được thiết kế có cấu trúc phức tạp nên giá thành sẽ cao hơn so với giá của ắc quy nước. Một lý do nữa kiến giá thành của sản phẩm này cao là bởi vì chúng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài.

Bình ắc quy khô xe máy giá bao nhiêu? Giá của bình ắc quy khô thường dành cho xe máy giao động trong khoảng vài trăn ngàn đồng (theo tiền Việt Nam) tùy thuộc vào các chỉ số của sản phẩm cũng như hãng sản xuất. Còn giá thành của bình ắc quy khô cho các loại ô tô sẽ giao động trong khoảng vài triệu đồng.

Để có câu trả lời rõ hơn cho câu hỏi bình ắc quy khô giá bao nhiêu? sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn bảng giá niêm yết bình ắc quy khô và ướt của hãng GS và  POWERLAND.

Bảng giá bán lẻ tham khảo cho dòng sản phẩm ắc quy khô GS Việt – Nhật 

bảng giá bình ắc quy khô
Bảng giá bán lẻ tham khảo cho dòng sản phẩm ắc quy khô GS Việt – Nhật

Bảng giá niêm yết ắc quy ô tô của POWERLAND

báo giá bình ắc quy khô
Bảng giá niêm yết ắc quy ô tô của POWERLAND

Trên đây là những thông tin chung chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về ắc quy khô. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi bình ắc quy khô giá bao nhiêu?và bạn đọc có thể lựa chọn cho mình loại ắc quy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và “túi tiền” của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm

Website đang trong thời gian chạy thử nghiệm