Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Phụ tùng

Bình bọt tuyết là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình bọt tuyết

Nếu bạn đã từng rửa xe bọt tuyết tại những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ được trực tiếp quan sát người thợ rửa xe vận hành bình phun bọt tuyết. Tuy nhiên, ít ai biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình bọt tuyết. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm này.

Bình bọt tuyết là gì?

Bình bọt tuyết là thiết bị có thể tạo ra bọt tuyết từ hỗn hợp dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp và nước dựa vào khí nén. Do đó cũng có thể hiểu là bình chứa hỗn hợp tạo bọt tuyết vừa tạo tạo áp lực để phun ra bọt tuyết. Và đây là một dụng cụ thiết yếu tại tiệm rửa xe.

Bình bọt tuyết rửa xe hiệu quả cao

Bình bọt tuyết rửa xe hiệu quả cao

Cấu tạo bình phun bọt tuyết? Nguyên lý hoạt động

Cấu tạo bình phun bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết có cấu tạo khá đơn giản bao gồm những bộ phận chủ yếu như: Hệ thống van, đồng hồ đo áp, thân bình, phễu hóa chất và cuộn dây phun. Mỗi bộ phận lại có nhiệm vụ khác nhau.

-Phễu đổ dung dịch: Đây là nơi tiếp thêm hỗn hợp phun rửa đã được pha theo tỷ lệ trước đó.

-Đồng hồ đo áp lực: Có nhiệm vụ cho biết áp lực làm việc của bình xịt bọt tuyết.

-Dây phun: Dùng để dẫn bọt tuyết trong bình trong bình chứa ra để thực hiện vệ sinh.

-Bình chứa: Có chức năng chính là phần chứa lượng hỗn hợp tạo bọt tuyết

-Đầu gắn dây phun: Dây phun kết nối bộ phận này để dẫn dung dịch ra khỏi thân bình.

-Bánh xe: Hỗ trợ người dùng di chuyển tới các vị trí vệ sinh khác nhau một cách dễ dàng.

-Chân đứng: Có tác dụng chống đỡ phần thân bình thêm cứng cáp, chống lăn, trượt bởi bánh xe.

Cấu tạo bình chắc chắn, hiện đại

Cấu tạo bình chắc chắn, hiện đại

Nguyên lý hoạt động bình bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết dùng hơi nén từ máy nén khí được bơm bởi van một chiều. Khi khí nén tới một áp suất nhất định sẽ biến dung dịch rửa xe chuyên dụng và nước thành hỗn hợp bọt tuyết. Khi mở khóa van, lượng bọt tuyết này sẽ được áp lực khí nén đẩy ra ngoài bằng dây phun áp lực.

Bình bọt tuyết có những ưu điểm gì?

Hiệu suất công việc cao

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, tiên tiến và cấu tạo bình bọt tuyết hiện đại nên sản phẩm này có công suất và áp lực phun xịt cao. Do đó, chúng có khả năng đánh bật mọi vết bẩn bám trên bề mặt xe hay những vị trí khó phun rửa nhất. Bởi bọt tuyết sẽ nhanh chóng lan tỏa và thẩm thấu sâu bên trong các vết bẩn cứng đầu, làm mềm và loại bỏ chúng. Trả lại cho chiếc xe diện mạo sáng bóng, mịn màng trong như mới.

Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng

Sản phẩm được nhiều người ưa chuộng

Tiết kiệm thời gian

Nếu như việc rửa xe thông thường khiến người dùng mất nhiều thời gian trong việc pha chế dung dịch tẩy rửa ra xô, chậu và pha chế với nước. Chưa kể đến việc nếu pha sai tỷ lệ sẽ cho rất ít hoặc không ra bọt tuyết. Do đó, hiệu quả phun rửa cũng không cao. 

Tuy nhiên, với bình tạo bọt tuyết này, thời gian người dùng phải thực hiện các công đoạn này sẽ được rút gọn gấp 10 lần. Đồng nghĩa với hiệu quả công việc được nâng cao bất ngờ.

Mẫu mã đa dạng, phong phú

Các sản phẩm bình phun bọt tuyết rất đa dạng về mẫu mã với các kích thước bình chứa lớn nhỏ khác nhau như: v-jet PR-60 (60 lít), PR_24 (24 lít), PR_45 (45 lita), V-Jet PR_30 (30 lít), inox Izi-70s (70 lít), PM-90L (90 lít), Proly 702 nằm ngang (24 lít),…

Dung tích bình chứa đa dạng

Dung tích bình chứa đa dạng

Giá thành phải chăng

Cũng như những thiết bị rửa xe khác, bình rửa xe bọt tuyết rửa xe chuyên dụng có giá thành khá đa dạng. Mức giá của thiết bị này có dao động từ 2-5 triệu đồng, tùy thuộc vào dung tích bình chứa.

Lưu ý: Bình bọt tuyết được làm từ sắt: Bình dày và chắc chắn, tuy nhiên theo thời gian bình sẽ xuất hiện các vết gỉ sét trong thành bình. Còn bình được làm từ inox có giá thành khá cao và bền hơn bình sắt. Vì vậy, cần cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

Như vậy, với bài viết này người đọc đã có thêm những hiểu biết nhất định về cấu tạo bình bọt tuyết. Đồng thời cũng thấy được những ưu điểm mà thiết bị này mang lại. Để sở hữu ngay quý khách hãy nhanh tay liên hệ tới số hotline 09212 370 282 để được tư vấn thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm