Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi 3 pha đơn giản cho người dùng

Ưu điểm của máy hút bụi 3 pha

Cách sử dụng máy hút bụi 3 pha như thế nào hiện đang là thắc mắc chung của đại đa số người dùng hiện nay khi sử dụng sản phẩm máy công nghiệp công suất lớn. 

Dựa trên thắc mắc này của người dùng, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới người dùng về đặc điểm, cách dùng của máy hút bụi công nghiệp 3 pha trên thị trường hiện nay.

Đặc điểm chung của sản phẩm máy hút bụi 3 pha

Thiết bị máy hút bụi công nghiệp 3 pha thực tế là dòng sản phẩm hút bụi được trang bị động cơ điện 3 pha với công suất từ 2.2 kW đến 5 kW. Thậm chí còn nhiều model hút bụi được trang bị động cơ có công suất cao hơn nữa. 

Những sản phẩm hút bụi này thường có dung tích thùng chứa bụi khá lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay, với dung tích dao động khoảng từ 50L – 100L, đảm bảo cho máy có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị gián đoạn để đổ bụi bẩn.

Dòng sản phẩm này thường được sử dụng tại các nhà máy, các ngành công nghiệp,… có quy mô lớn, với khả năng thu gom và xử lý bụi bẩn một cách nhanh chóng, triệt để.

Ưu điểm của máy hút bụi 3 pha
Ưu điểm của máy hút bụi 3 pha

Đặc biệt, sản phẩm có thể hoạt động được liên tục trong một khoảng thời gian dài liên tục mà không làm giảm hiệu suất hoạt động, cũng như ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Động cơ 3 pha được tích hợp ở trên máy chính là lý do để đảm bảo cho máy có thể vận hành một cách liên tục ngay cả trong một thời gian dài. Do đó, đối với những nhu cầu sử dụng lớn, người ta thường ưu tiên lựa chọn các sản phẩm hút bụi 3 pha để sử dụng. 

          Tham khảo: Tại sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp không ồn

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp 3 pha

Nguồn điện được dùng cho sản phẩm hút bụi 3 pha cần được đảm bảo 380V. Nếu không đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy sẽ làm hư hại cho thiết bị khi hoạt động, ngoài ra cũng vô cùng nguy hiểm cho người dùng hiện nay.

Do đó, việc đảm bảo sao cho đúng nguồn điện là điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu đối với người dùng khi sử dụng thiết bị hút bụi này. 

Về cơ bản, sản phẩm hút bụi này cũng được sử dụng và vận hành như các model hút bụi khác trên thị trường với các công việc cơ bản như sau:

Bước 1: thực hiện những kiểm tra cần thiết cho máy hút bụi về nguồn điện, ổ cắm, dây dẫn,… các bộ phận ở trên máy đã đảm bảo được lắp đặt chuẩn xác chưa. Sau khi thiết bị đã đảm bảo yêu cầu, người dùng cần thực hiện di chuyển cá đồ vật ra khỏi khu vực hút bụi để đảm bảo quá trình làm việc được diễn ra một cách suôn sẻ.

Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều công việc trong cuộc sống
Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều công việc trong cuộc sống

Bước 2: Thực hiện lắp đặt bàn hút sao cho phù hợp với công việc của mình.

Bước 3: Tiến hành vận hành máy:

–  Kết nối nguồn điện cho máy hút bụi

–  Thực hiện bật từng công tắc 

–  Lắng nghe và quan sát xem máy có những dấu hiệu bất thường gì không.

Bước 4: Tiến hành hút bụi. Khi thực hiện hút bụi người dùng cần chú ý tới những vấn đề cơ bản sau đây:

–  Thực hiện hút từ cao tới thấp, từ xa lại gần, nhẹ nhàng đưa máy tới lui để làm sạch bụi bẩn trên sàn

– Khi thực hiện hút nước, người dùng cần chú ý thay bàn hút nước cho máy 

– Đẩy máy đến các vị trí cần làm sạch cho tới khi hoàn thành công việc.

Bước 5: Tắt máy và ngắt kết nối nguồn điện ngay sau khi hoàn thành xong công việc.

Bước 6: Đổ bụi bẩn ra khỏi thùng chứa bụi, sau đó bảo quản máy ở đúng nơi quy định. 

Chú ý khi sử dụng máy hút bụi 3 pha

Lý do người dùng nên chọn máy hút bụi 3 mô tơ?
Lý do người dùng nên chọn máy hút bụi 3 mô tơ?

– Chú ý kiểm tra nguồn điện áp trước khi sử dụng máy hút bụi

– Khi rút phích cắm cần phải chú ý nắm vào phích thay vì nắm dây

– Tuyệt đối không sử dụng máy để hút các chất lỏng như xăng, dầu.

– Cần đổ bụi ngay sau khi thực hiện xong xong việc để máy có thể sử dụng lâu bền hơn.

Lý do người dùng nên chọn máy hút bụi 3 mô tơ?

– Chú ý làm sạch bộ lọc cho máy hút bụi 

– Nếu trong quá trình làm việc, máy có những biểu hiện hay tiếng kêu bất thường bạn cần dừng hoạt động của máy và kiểm tra gọi thợ sửa chữa.

– Bảo quản thiết bị hút bụi trong môi trường đảm bảo. 

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị hút bụi 3 pha cho đơn vị mình thì có thể tham khảo một số thương hiệu hút bụi uy tín trên thị trường như: Palada, Hiclean, Kungfu Clean,…. với một số model nổi bật không thể bỏ qua như: Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC 400, máy hút bụi công nghiệp Palada PD80A, máy hút bụi công nghiệp loại lớn AT80, máy hút bụi công nghiệp Palada PD803J,…

Như vậy, với những thông tin cụ thể về cách sử dụng máy hút bụi 3 pha mà chúng tôi đã cung cấp trên đây sẽ giúp mang lại những hiệu quả công việc tốt nhất dành cho người dùng khi sử dụng thiết bị hút bụi công nghiệp này. Ngoài ra, người dùng cần chú ý, khi mua sản phẩm máy hút bụi, bạn cần phải lựa chọn đúng đơn vị bán uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm chính hãng, tốt nhất với mức giá bán hợp lý với từng model.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm