Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật

Hướng dẫn chỉnh áp suất máy rửa xe mini

Máy phun rửa xe mini ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để rửa xe tại nhà. Nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh máy cho đúng, đặc biệt là chỉnh áp suất đúng cách. Nếu bạn cũng sắm cho gia đình một chiếc máy rửa xe mini và đang băn khoan không biết cách chỉnh áp như nào cho đúng thì theo dõi bài viết dưới đây nhé!

>>> Tham khảo thêm: Các phương pháp rửa xe công nghệ mới nhất hiện nay

Chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng cách

Có 2 cách để chỉnh áp suất máy rửa xe mini đó là chỉnh áp lực kết hợp với đồng hồ chỉnh áp suất hoặc là súng phun kết hợp với béc phun chỉnh góc phun. Tuy nhiên, để chỉnh áp suất máy rửa xe mini tốt nhất bạn nên lựa chọn cách dùng súng phun kết hợp với béc phun và góc phun.

Chỉnh áp suất máy rửa xe
Chỉnh áp lực kết hợp với đồng hồ chỉnh áp

Để chỉnh áp suất máy rửa xe mini bạn cần cố định vòi phun ở vị trí nhất định trên mặt phẳng. Tiếp theo, bạn chỉnh vòi phun theo các góc độ rộng hơn hay thu hẹp góc phun lại nhỏ hơn. Tiếp tục chỉnh cho đến khi áp lực phun của máy rửa xe đạt đến mức phù hợp bạn mong muốn.

Lưu ý khi chỉnh vòi đồng thời bạn cũng phải chỉnh cả tốc độ của động cơ.

Chi tiết các bước chỉnh áp suất trong quá trình rửa xe:

– Ở giai đoạn đầu chỉ cần làm ướt bề mặt xe hay vật dụng nào đó cần làm sạch và xịt rửa các vết bụi bẩn dễ trôi trên bề mặt nên bạn chỉ cần sử dụng béc phun ở mức 25 độ.

– Tiếp theo, mức độ làm sạch cần tăng lên, bạn cần đánh bật các vết bùn đất, rêu ố bám ở vị trí khó khăn hơn như gầm xe, các kẽ hở,… Vì vậy, bạn cần chỉnh vòi phun ở áp lực mạnh hơn, cụ thể là chỉnh béc phun về mức 15 độ là phù hợp.

– Đây là giai đoạn quan trọng nhất giúp chúng ta đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu ở các vị trí hiểm hóc nhất. Vì vậy, để đạt được áp lực phun lớn nhất bạn cần chỉnh béc phun về mức 0 độ. Nếu ở bước này, bạn không chỉnh áp suất máy rửa xe lên mức lớn nhất thì bạn không thể thực hiện được nhu cầu làm sạch của mình. Hoàn thành bước này thì chiếc xe của bạn gần như đã được rửa sạch sẽ.

– Giai đoạn cuối cùng không cần đến áp lực quá cao nữa. Bạn chỉ cần chỉnh béc phun về mức 40 độ là đủ khả năng thực hiện bước này. Ở bước này, việc cần làm chỉ là xịt sạch lớp bọt dung dịch rửa xe và những vết bẩn còn xót lại sau quá trình rửa xe.

Chỉnh áp bằng béc phun
Chỉnh áp suất máy rửa xe bằng béc phun kết hợp góc phun

Những lưu ý khi chỉnh áp suất máy rửa xe

– Nguồn nước luôn luôn phải ổn định

Một nguồn nước ổn định là điều kiện quan trọng nhất giúp bạn chỉnh áp suất máy xịt rửa xe được chuẩn xác. Nguồn nước cũng là điều kiện không thể thiếu để thực hiện công việc rửa xe. Nguồn nước phải đảm bảo luôn ổn định tránh tình trạng máy đang chạy thì nước đột ngột hết. Việc này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới độ bền, thậm chí chiếc máy của bạn có thể bị cháy và dừng hoạt động ngay lập tức.

– Mỗi loại xe khác nhau cần áp suất xịt rửa khác nhau

Áp suất xịt rửa của mỗi loại xe là khác nhau. Bạn cần phải nắm được điều này để hiệu quả công việc đạt mức cao nhất. Áp suất để xịt rửa ô tô trong khoảng 100-130 bar, còn áp suất để xịt rửa xe máy chỉ khoảng 70-80 bar. Vì thế, bạn không thể dùng áp suất xịt rửa của xe máy mà áp dụng lên áp suất xịt rửa của ô tô và ngược lại.

– Lưu ý đến các bề mặt điều chỉnh áp suất

Khi đang sử dụng áp suất rất lớn mà bạn lại xịt lên các bề mặt dễ bị ảnh hưởng thì sẽ gây ra những tổn thất rất lớn. Ví dụ như bề mặt bằng gỗ, nhựa bạn cần điều chỉnh áp suất của máy rửa xe mini sao cho không khiến bề mặt bị trầy, xước. Hay đối với bề mặt bằng tôn, bê tông thì bạn cần điều chỉnh áp suất của máy sao cho các bề mặt không bị lực nước làm bóp méo.

Việc điều chỉnh áp suất máy rửa xe mini tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách chỉnh đúng cũng gây ra những hậu quả khó lường. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết các chỉnh áp suất cho chiếc máy tại nhà của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm