Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không?

Máy hút bụi công nghiệp cũ sẽ có giá thành rẻ

Máy hút bụi đóng vai trò khá quan trọng trong công việc vệ sinh công nghiệp hiện nay. Tuy nhiên đối với những doanh nghiệp mới mở, còn nhiều hạng mục cần đến ngân sách, nên việc đầu tư máy hút bụi mới cũng sẽ bị hạn chế, mà thay vào đó họ sẽ lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cũ để giảm bớt gánh nặng về tài chính. 

Vậy có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của máy hút bụi công nghiệp cũ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

Được và mất khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Tất cả những loại máy móc cũ đều có những ưu và nhược điểm riêng khi  chọn mua và sử dụng. Và máy hút bụi nhà xưởng cũng tương tự như vậy.

– Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp cũ là giá thành rẻ. Những model máy hút bụi hút nước công nghiệp đã qua sử dụng thường có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với việc mua mới. Chính vì thế làm giảm áp lực kinh tế bước đầu cho các doanh nghiệp. Nhất là với doanh nghiệp mới thành lập.

Ưu điểm tiếp theo là dễ sử dụng, các model máy hút bụi cũ sẽ thường có chức năng và cấu tạo đơn giản hơn nên dễ sử dụng hơn.

Nếu may mắn chọn được một chiếc máy hút bụi nhà xưởng văn phòng chất lượng sẽ không chỉ tăng hiệu quả dọn dẹp, giảm bớt chi phí nhân công mà còn tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc sửa chữa và bảo dưỡng máy.

Máy hút bụi công nghiệp cũ sẽ có giá thành rẻ
Máy hút bụi công nghiệp cũ sẽ có giá thành rẻ

– Nhược điểm

Bên cạnh đó, máy hút bụi nhà xưởng cũng mang những nhược điểm như:

– Không hoạt động đúng công suất

Đối với máy hút bụi đã qua sử dụng sẽ thường không hoạt động đúng với công suất của máy, từ đó làm hạn chế hiệu suất dọn dẹp và xử lý chất thải không triệt để.

Đối với những doanh nghiệp có diện tích sàn lớn thì cần lựa chọn các máy hút bụi công suất lớn, và cần kiểm tra công suất thực tế của máy khi lựa chọn mua cũ.

– Tiêu tốn nhiều điện năng

Máy hút bụi công nghiệp cũ sẽ thường có công nghệ lạc hậu nên sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với những máy mới, sử dụng công nghệ mới.

– Khó tìm linh kiện thay thế

Đây chính là vấn đề mà nhiều người quan ngại nhất khi lựa chọn máy hút bụi nhà xưởng, văn phòng cũ. Bởi khi bị hư hỏng cần sửa chữa và thay thế linh kiện lại khó tìm được các linh kiện chính hãng, tương thích để thay thế. 

Tham khảoHướng dẫn quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Những lưu ý để chọn được máy hút bụi công nghiệp cũ chất lượng

Với những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được một chiếc máy hút bụi công nghiệp cũ chất lượng nhất.

– Kiểm tra công suất máy

Để tăng được hiệu quả dọn dẹp và xử lý các chất thải như bụi khô, bụi nước, hóa chất của máy hút bụi công nghiệp cũ, thì bạn cần phải kiểm tra công suất máy xem mức độ công suất tối đa của máy còn đạt hay không.

Thường trong quá trình sử dụng và vận hành thì hầu hết các máy hút bụi đều bị giảm công suất làm việc của mình. Nếu không kiểm tra thì dễ mua phải những máy có công suất kém, không xử lý triệt để các chất thải trong văn phòng, nhà xưởng của mình.

– Chọn thương hiệu lớn

Đối với việc mua máy hút bụi công nghiệp cũ bạn nên ưu tiên các thương hiệu lớn như Palada, TopClean, Kungfu Clean, IPC. Vì những sản phẩm của các thương hiệu này đều có hiệu suất vận hành và độ bền cao.

– Đừng quá chú trọng vào giá cả

Vì muốn giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp nên mới chọn máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng. Tuy nhiên bạn không nên quá chú trọng vào giá cả khi chọn mua. Việc bạn mua một chiếc máy cũ chất lượng, ít hư hỏng, công suất tốt nhưng giá cao một chút sẽ tốt hơn bạn mua máy hút bụi công nghiệp cũ giá rẻ và bạn phải sửa chữa, bảo trì liên tục.

Hy vọng qua bài phân tích trên đây sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sẽ đưa ra quyết định có nên mua máy hút bụi công nghiệp cũ hay không? Và nếu mua sẽ biết cách chọn loại phù hợp, chất lượng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm