Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Phân tích điểm mạnh, yếu của máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ sử dụng rất thuận tiện

Không cần sử dụng sức như thiết bị bơm mỡ thủ công, không phức tạp, nhiều công đoạn như máy bơm mỡ bằng khí nén. Nên máy bơm mỡ bằng điện luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng nhất. Tuy nhiên mỗi thiết bị đều có những điểm yếu và điểm mạnh khác nhau. Để giúp khách hàng nhanh chóng đưa ra những quyết định có nên mua hay không. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và nêu ra những điểm mạnh điểm yếu của các model bơm mỡ bằng điện. Mời bạn cùng tham khảo.

Tham khảo: Cấu tạo của máy bơm mỡ

Điểm mạnh của máy bơm mỡ bằng điện

Các model bơm mỡ bò sử dụng bằng điện vừa ra đời đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng. Nhất là với những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng cao như các xưởng, cơ sở sản xuất, chế tạo. Hay các trung tâm sửa chữa xe chuyên nghiệp,… Bởi máy bơm mỡ bằng điện có những ưu điểm tuyệt vời sau đây.

Bơm mỡ nhanh, đều

So với thiết bị bơm mỡ bằng tay – chân, lượng mỡ nhanh hay chậm đều do lực tác động của con người, thì máy bơm mỡ bằng điện lại cho lượng mỡ ra nhanh và đều hơn.

Sử dụng năng lượng điện để đưa lượng mỡ ra đầu súng bơm. Nên lượng mỡ ra nhanh và đều hơn. Tránh sự ngắt quãng như bơm mỡ thủ công, hay bị hụt hơi không ra mỡ như bơm mỡ khí nén.

Máy bơm mỡ sử dụng rất thuận tiện
Máy bơm mỡ sử dụng rất thuận tiện

Dễ sử dụng

So lượng mỡ ra nhanh và đều thì máy sử dụng khí nén và điện đều ngang nhau. Nhưng so mức độ dễ sử dụng thì máy bơm mỡ bằng điện lại dễ hơn hẳn. nếu dùng máy nén khí thì người sử dụng cần phải điều chỉnh áp lực hơi. Rồi nối ống cung cấp khí từ máy nén cho đến máy bơm mỡ. Mới  có thể đưa được lượng mỡ ra ngoài.

Những với máy sử dụng năng lượng điện thì lại không cần phức tạp, các thao tác đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần cắm điện và bật công tắc ở thân máy, là đã có thể sử dụng. Cho nên đối với những người mới thì những model bơm mỡ điện này cũng không hề gây khó khăn cho họ khi sử dụng. 

Hiệu suất tối ưu

Nhờ lượng mỡ ra nhanh, đều nên hiệu suất làm việc của máy luôn tăng lên đáng kể. Đặc biệt là với những xưởng sản xuất, trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe. Với số lượng máy móc, chi tiết cần bôi trơn khá lớn, thì máy bơm bằng điện này vẫn có thể đáp ứng được. Hơn nữa còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho công việc bôi trơn máy móc này.

Độ bền cao

Thiết kế đơn giản, sử dụng chất liệu cao cấp. Mang đến cho máy độ bền vượt trội, ít hư hỏng trong quá trình vận hành. Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng cũng như sửa chữa.

Điểm yếu, điểm bất cập khi sử dụng máy bơm mỡ điện

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời trên, thì máy bơm mỡ bằng điện vẫn còn một số điểm yếu, điểm bất cập như:

Không sử dụng được ở các khu vực không có điện

Đây chính là yếu điểm lớn nhất mà các model bơm mỡ sử dụng điện dễ thấy nhất. Bởi trong hệ thống nhà xưởng, trung tâm không phải chỗ nào cũng được trang bị ổ điện. Nên rất khó để có thể sử dụng thiết bị này một cách triệt để nhất. 

Hơn nữa dây dẫn điện phải được trang bị dài nên có thể gây vướng víu trong quá trình sử dụng.

Thiết kế to, cồng kềnh

So với 2 loại máy sử dụng bằng khí nén và máy bơm bằng chân, thì máy bơm mỡ bằng điện này có thiết kế cồng kềnh hơn nhiều. Do hệ thùng chứa hệ thống điện phức tạp nên khó thu gọn. Mặc dù được thiết kế bánh xe nhưng do kích thước quá khổ nên vẫn khó khăn khi di chuyển ở những khu vực hẹp, nhiều máy móc.

Bị hạn chế làm việc dưới điều kiện ẩm ướt

Do ngăn chặn tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm. Nên thiết bị bơm mỡ sử dụng điện bị hạn chế dùng ở những khu vực ẩm ướt. Đây cũng là một bất cập khiến cho máy dùng điện này không phù hợp với một số đơn vị. 

Với những nội dung trong bài trên đây, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm những thông tin cần thiết. Trước khi quyết định có nên đầu tư cho mình thiết bị bơm mỡ bằng điện hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm