Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Máy công nghiệp

Hướng dẫn quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Vệ sinh máy định kỳ

Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp như thế nào? Làm sao để vận hành máy hút bụi hiệu quả mà an toàn? Đang là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vận hành máy hút bụi công nghiệp tốt nhất.

Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn

Theo các nghiên cứu mới đây nhất của các chuyên gia thì 90% các lỗi kỹ thuật của máy hút bụi nhà xưởng như không hoạt động, nóng máy, cháy động cơ… đều do người dùng không biết vận hành máy đúng cách. Để đảm bảo chất lượng máy và hiệu quả hoạt động thì người dùng cần thực hiện quy trình vận hành may hut bui cong nghiep đúng chuẩn như sau:

Xem thêmĐánh giá máy hút bụi công nghiệp Kungfu Clean KF70A

Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp như thế nào? Làm sao để vận hành máy hút bụi hiểu quả mà an toàn? Đang là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong bài chía sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vận hành máy hút bụi công nghiệp tốt nhất. Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn Theo các nghiên cứu mới đây nhất của các chuyên gia thì 90% các lỗi kỹ thuật của máy hút bụi nhà xưởng như không hoạt động, nóng máy, cháy động cơ... đều do người dùng không biết vận hành máy đúng cách. Để đảm bảo chất lượng máy và hiệu quả hoạt động thì người dùng cần thực hiện quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn như sau: Chuẩn bị máy trước khi vận hành Để vận hành máy được hiệu quả và phát huy được hết khả năng làm việc thì người dùng cần phải chuẩn bị thật tốt. Đầu tiên bạn cần kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và ổ cắm. Dây dẫn điện không được để bị hở và dò điện. Nếu để hở hoặc dò điện sẽ rất nguy hiểm trong quá trình vận hành máy. Sau khi kiểu tra cong đường dây dẫn điện thì bạn cần bạn cần điều chỉnh lại ống mềm để không bị xoắn gây cản trở lực hút bụi vào trong máy.Tiếp đo để đảm bảo người dùng nên di dời những đồ đạc, chướng ngại vật, rác thải có kích thước lớn ra khỏi khu vực làm việc. Như vậy sẽ tránh những hình huống tắc nghẽn bụi bẩn bên trong máy. Vận hành máy hút bụi công nghiệp Khi vận hành máy hút bụi công nghiệp người dùng cần điều khiển máy theo nguyên tắc từ xa đến gần và thực hiện di chuyển máy thật nhẹ nhàng. Tùy theo nhu cầu hút bụi mà việc lựa chọn phụ kiện cũng có sự khác nhau. Nếu bạn thực hiện hút bụi khô thì nên chọn bàn hút bụi. Còn nếu bạn thực hiện hút bụi ẩm thì nên chọn bàn hút nước. Đặc biệt nếu thực hiện hút bụi tại các vị trí góc gách thì nên chọn đều hút khe để làm việc được hiệu quả hơn. Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng Việc vệ sinh máy thường xuyên giúp máy kéo dài được tuổi thọ và nâng cao khả năng thu gom bụi của máy. Vì vậy sau khi sử dụng máy người dùng nên thực hiện vệ sinh bên trong và bên ngoài máy hút bụi nhà xưởng. Đặc biệt đối với các bộ phận túi lọc bụi và thùng chứa bụi cần phải được kiểm tra và vệ sinh tốt nhất. Nếu túi lọc bụi có hiện tượng bị rách hoặc đầy bụi thì cần vệ sinh và thay mới ngay tránh tình trạng để lâu bụi nay vào mô tơ máy gây chập cháy hệ thống điện. Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng người dùng cần thực hiện lưu ý một số điểm sau đây: -Vận hành máy theo đúng công suất làm việc mà đơn vị sản xuất cung cấp. - Sử dụng nguồn điện với điện áp phù hợp - Vận hành máy theo đúng quy trình sử dụng - Bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp . Trên đây là một số thông tin về quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách dùng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.
Vận hành máy hút bụi công nghiệp

Chuẩn bị máy trước khi vận hành

Để vận hành máy được hiệu quả và phát huy được hết khả năng làm việc thì người dùng cần phải chuẩn bị thật tốt. Đầu tiên bạn cần kiểm tra hệ thống dây dẫn điện và ổ cắm. Dây dẫn điện không được để bị hở và dò điện. Nếu để hở hoặc dò điện sẽ rất nguy hiểm trong quá trình vận hành máy. Sau khi kiểm tra  đường dây dẫn điện thì bạn cần bạn cần điều chỉnh lại ống mềm để không bị xoắn gây cản trở lực hút bụi vào trong máy. Tiếp đo để đảm bảo người dùng nên di dời những đồ đạc, chướng ngại vật, rác thải có kích thước lớn ra khỏi khu vực làm việc. Như vậy sẽ tránh những tình huống tắc nghẽn bụi bẩn bên trong máy.

Vận hành máy hút bụi công nghiệp

Khi vận hành máy hút bụi công nghiệp người dùng cần điều khiển máy theo nguyên tắc từ xa đến gần và thực hiện di chuyển máy thật nhẹ nhàng. Tùy theo nhu cầu hút bụi mà việc lựa chọn phụ kiện cũng có sự khác nhau. Nếu bạn thực hiện hút bụi khô thì nên chọn bàn hút bụi. Còn nếu bạn thực hiện hút bụi ẩm thì nên chọn bàn hút nước. Đặc biệt nếu thực hiện hút bụi tại các vị trí ngóc ngách thì nên chọn đầu hút khe để làm việc được hiệu quả hơn.

Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng

Việc vệ sinh máy thường xuyên giúp máy kéo dài được tuổi thọ và nâng cao khả năng thu gom bụi của máy. Vì vậy sau khi sử dụng máy người dùng nên thực hiện vệ sinh bên trong và bên ngoài máy hút bụi nhà xưởng. Đặc biệt đối với các bộ phận túi lọc bụi và thùng chứa bụi cần phải được kiểm tra và vệ sinh tốt nhất. Nếu túi lọc bụi có hiện tượng bị rách hoặc đầy bụi thì cần vệ sinh và thay mới ngay tránh tình trạng để lâu bụi nay vào mô tơ máy gây chập cháy hệ thống điện.

Vệ sinh máy định kỳ
Vệ sinh máy định kỳ

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng người dùng cần thực hiện lưu ý một số điểm sau đây:

  • Vận hành máy theo đúng công suất làm việc mà đơn vị sản xuất cung cấp.
  • Sử dụng nguồn điện với điện áp phù hợp
  • Vận hành máy theo đúng quy trình sử dụng
  • Bảo dưỡng máy định kỳ theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp .

Trên đây là một số thông tin về quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách dùng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm