Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật, Tin tức chung

Khi dùng máy nén khí Kobelco người dùng cần lưu ý những gì?

Khi dùng máy nén khí Kobelco người dùng cần lưu ý những gì?

Kobelco là thương hiệu máy nén trục vít hàng đầu đến từ Nhật Bản, thu hút nhiều người tiêu dùng bởi chất lượng vượt trội, hệ thống vận hành và điều khiển thông minh, hiện đại, độ tin cậy cao. Tuy nhiên, giá thành đầu tư thiết bị chất lượng này cũng không hề rẻ; do đó để đảm bảo tuổi thọ hoạt động bền bỉ cho thiết bị cũng như tiết kiệm kinh tế hiệu quả cho doanh nghiệp, khi sử dụng máy nén khí Kobelco người dùng không nên bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Môi trường lắp đặt và làm việc của máy

máy nén khí Kobelco nên đặt trong môi trường với nhiệt độ không quá cao
máy nén khí Kobelco nên đặt trong môi trường với nhiệt độ không quá cao

Người dùng phải đảm bảo máy bơm khí nén Kobelco được đặt trong môi trường phòng làm việc riêng với nhiệt độ không quá cao (không vượt quá 40 độ C), phòng rộng rãi, thoáng mát, có hệ thống lưu thông gió và xử lý bụi bẩn đầy đủ. Đặc biệt, cần tránh đặt máy ở những nơi có độ ẩm cao hoặc có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp dễ gây hư hỏng, giảm tuổi thọ máy. Bên cạnh đó, máy cần được đặt cách tường tối thiểu 30cm.

Đảm bảo hệ thống nguồn điện sử dụng cho thiết bị

Không chỉ lắp đặt máy trong phòng riêng mà người dùng cũng nên thiết kế hệ thống cung cấp nguồn điện 3 pha độc lập riêng cho máy Kobelco hoạt động. Nhờ đó mà bạn mới có ngăn ngừa hiện tượng quá tải, ngắt điện đột ngột. Bên cạnh đó, người dùng cần chọn đúng cáp điện theo yêu cầu của từng loại máy do nhà sản xuất quy định, đồng thời phải đảm bảo tỷ lệ nguồn ra và môtơ phải giống nhau.

Chú ý chu kỳ thay dầu định kỳ cho máy nén Kobelco

Nên thay dầu định kỳ cho máy nén khí theo hướng dẫn chưa nhà sản xuất
Nên thay dầu định kỳ cho máy nén khí theo hướng dẫn chưa nhà sản xuất

Với máy nén khí trục vít Kobelco lượng dầu bôi trơn có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất, hoạt động và tuổi thọ của máy. Do đó, nếu thiếu dầu hoặc dầu bị biến chất không được thay thế định kỳ sẽ gây ra những hư hỏng không mong muốn cho thiết bị. Vì vậy, người dùng cần chú ý thường xuyên kiểm tra và nhớ các mốc thay dầu định kỳ cho máy nén như: thay dầu cho máy khoảng 500 giờ hoạt động đầu tiên, 2000 giờ cho lượt kế tiếp với máy dùng dầu gốc khoáng và khoảng 8000 giờ sau cho máy dùng dầu tổng hợp. Và khi thay dầu nên nhớ chọn loại dầu chính hãng, phù hợp không dùng dầu đã pha tạp chất hoặc đã hết hạn sử dụng.

>>>Tham khảo thêm: Ứng dụng của máy nén khí trong nghành công nghiệp khai khoáng

Một số lưu ý cần nhớ khác:

Bên cạnh những lưu ý quan trọng khi dùng máy nén Kobelco trên thì người dùng cần chú ý thêm:

–          Vệ sinh, bảo dưỡng và thay thế lọc dầu, lọc khí thường xuyên để giúp chúng luôn hoạt động đúng chức năng, không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

–          Thường xuyên theo dõi và ghi chép đầy đủ các trạng thái vận hành của máy nén để đối chiếu và kịp thời phát hiện các sự cố, nếu trong quá trình sử dụng sản phẩm mà khách hàng thấy máy có những biểu hiện bất thường nên liên hệ với nhà cung cấp để được hướng dẫn cụ thể.

–          Thường xuyên kiểm tra các hệ thống đường ống, hệ thống điện, các loại van và mức dầu máy.

–         Nhà cung cấp, đại lý bán máy nén khí Kobelco luôn có những sách hướng dẫn hoặc cung cấp cho khách hàng những thông tin về quy trình và cách sử dụng sản phẩm của họ đúng cách. Vìe thế, thực hiện kiểm tra bảo dưỡng tổng quan máy định kỳ theo quy định từ nhà sản xuất là điều rất cần thiết.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí Kobelco mà người dùng cần biết, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm