Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Máy ảnh cơ cho người mới tốt nhất hiện nay?

máy ảnh cơ cho người mới

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ảnh hiện đại nhưng một số người vẫn thích sử dụng máy ảnh cơ. Vậy máy ảnh cơ cho người mới nào nên dùng nhất hiện nay? Chúng ta cùng tham khảo bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Máy ảnh cơ còn được nhiều người dùng gọi là máy ảnh film. Loại máy ảnh này thường có chất lượng ảnh tốt, các thao tác dễ thực hiện, và kiểu dáng cổ điển thu hút, chính vì thế nó được những người mới yêu thích sử dụng.

Tuy nhiên máy ảnh có cũng có rất nhiều loại, với các hãng khác nhau và mức giá khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu kỹ khi mua. Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy ảnh cơ cho người mới dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Máy ảnh cơ cho người mới Canon AE-1

Đây là dòng máy ảnh cơ cho người mới phổ biến nhất hiện nay. Canon AE-1 còn được gọi là máy ảnh gương lật, có khổ 35mm. Máy sử dụng pin 4LR44/4SR44 6V, hệ thống ngàm FD kèm với khả năng lấy nét theo đường cắt, tốc độ màn trập từ 2 giây đến 1/1000 giây, và thêm chế độ Bulb cho người dùng có thể phơi sáng.

máy ảnh cơ cho người mới
Máy ảnh cơ Canon AE-1 còn gọi là máy ảnh gương lật

Các dòng máy ảnh phim của Canon rất thân thiện với người dùng, thiết bị sử dụng rất dễ dàng nên phù hợp với những người mới, bạn có thể tự mày mò mà cũng có thể sử dụng chúng trong vài phút.

Máy ảnh cơ Pentax Spotmatic

Máy ảnh Spotmatic F là 1 sản phẩm nổi tiếng, máy có hệ thống lens M42 đa dạng, phong phú, nhiều lens hiệu ứng lạ nên thu hút rất nhiều người dùng quan tâm. Ưu điểm của dòng máy này là thiết kế đẹp, giá thành tương đối rẻ.

Máy ảnh cơ cho người mới Pentax Spotmatic F sử dụng tương đối bền, tuy nhiên máy không có tính năng gì nổi bật so với những loại máy ảnh cơ khác. Tốc độ của máy là 1/1000, không có nút chồng hình mà người dùng phải làm bằng thủ thuật, pin chỉ để đo sáng, không có pin máy vẫn chụp được.

máy ảnh cơ cho người mới
Máy ảnh cơ Pentax Spotmatic vẫn có thể chụp khi hết pin

Pentax K100 – máy ảnh cơ cho người mới dễ sử dụng

Pentax K1000 được mọi người gọi là một con ngựa chiến vì độ bền của nó. Đây là một trong những loại máy ảnh cơ SLR khổ 35mm có vòng đời sản xuất lâu nhất.

Giá cả của loại máy ảnh cơ cho người mới này phù hợp với túi tiền của nhiều người dùng, máy có cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng trên thế giới.

Máy ảnh Pentax K1000 có thiết kế bằng kim loại, máy sử dụng ống kính Pentax ngàm K và khi hoạt động máy không phụ thuộc quá nhiều vào pin. Trên thực tế, chiếc Pentax K1000 này hoạt động hoàn toàn bằng cơ, pin máy chỉ để cung cấp nguồn cho hệ thống đo sáng, khi máy hết pin thì bạn vẫn có thể sử dụng máy bình thường. Ngoài ra nếu máy hết pin và không có đo sáng thì bạn có thể chữa cháy bằng cách tự đo sáng bằng quy tắc “Sunny 16”.

máy ảnh cơ cho người mới
Máy ảnh Pentax K1000 sử dụng siêu bền

Máy ảnh Nikon FM

Loại máy ảnh cơ cho người mới Nikon FM có rất nhiều loại, từ FM, FM2, FM2n, FM10, FM3a và cả những phiên bản khác. Chiếc Nikon FM này cũng có thời gian sản xuất khá dài nên thiết bị khá dễ sửa chữa và thay thế các phụ kiện. Bên cạnh đó dòng máy Nikon FM này còn khá tương thích với các ống kính ngàm F, những chiếc ống kính ngàm F đời sau cũng có thể lắp vào chiếc máy này.

Máy ảnh Minolta X-700 – máy ảnh cơ cho người mới giá rẻ

Được ra mắt vào năm 1981, chiếc Minolta X-700 được xem là một sản phẩm thành công nhất của hãng. Với giá thành hợp lý, kèm theo hệ thống đo sáng flash TTL chưa từng xuất hiện trong các dòng trước khiến sản phẩm thu hút rất nhiều quan tâm của người dùng. Chiếc Minolta X-700 sử dụng hệ thống màn trập điện tử nên luôn cần pin để hoạt động.

máy ảnh cơ cho người mới
Máy ảnh Minolta X-700 sử dụng hệ thống màn trập điện tử

Các loại máy ảnh cơ cho người mới trên đây đều là những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành rẻ, bền, đẹp và dễ sử dụng nên là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Hy vọng bài viết trên đây có nhiều hữu ích giúp bạn đọc nhanh chóng tìm mua được máy ảnh cơ cho người mới phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm