Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Máy chà sàn nào phù hợp cho bệnh viện?

Máy chà sàn nào phù hợp cho bệnh viện

Hiện nay máy chà sàn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Chúng dễ được bắt gặp trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Đặc biệt là bệnh viện – một môi trường chuyên biệt rất cần tới sự hỗ trợ của máy chà sàn trong quá trình vệ sinh làm sạch. Vậy máy chà sàn loại nào là phù hợp nhất cho bệnh viện? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây.

>>>Xem bài viết: Phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp

Lý do mua máy chà sàn cho bệnh viện

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi, “Tại sao nên mua máy chà sàn?”. Đáp án được thể hiện như sau:

Bệnh viện là một môi trường chuyên biệt so với nhiều môi trường làm việc khác. Với mật độ người ra vào cực kì đông kết hợp với những đặc trưng riêng có của bệnh viện là lượng vi khuẩn lớn, là nơi tập trung nhiều mầm bệnh,…

Chính vì vậy, bệnh viện cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo vệ sinh cho toàn bệnh viện, tăng hiệu quả của công tác chữa bệnh cũng như tránh tình trạng lây lan dịch bệnh, hạn chế sự phát sinh của bệnh tật tạo một môi trường chữa bệnh sạch sẽ,…

Máy chà sàn nào phù hợp cho bệnh viện
Máy chà sàn được sử dụng phổ biến trong bệnh viện

Hiệu suất làm việc của máy chà sàn lớn, nhiều model máy chà sàn ngồi lái có thể cho năng suất vệ sinh, làm sạch sàn lên tới 2000 – 2500m2/h. Những điều đó là do có bàn chà cũng đầu hút có kích thước lớn, tốc độ quay lớn,…

Máy chà sàn ngồi lái với năng suất vệ sinh cao
Máy chà sàn ngồi lái với năng suất vệ sinh cao

Bề mặt sàn tại bệnh viện phải luôn được đảm bảo ở trong tình trạng sạch sẽ. Do đó, những chiếc máy chà sàn công nghiệp cho khả năng vận hành liên tục trong một thời gian dài đáp ứng được khả năng làm sạch liên tục ở bệnh viện.

Với khu vực làm việc rộng lớn, việc trang bị những chiếc máy chà sàn sẽ giúp cho quá trình vệ sinh làm sạch, đánh bóng sàn diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như nhân công. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, một nhân công cùng với một thiết bị chà sàn có thể đảm nhận công việc của nhiều người nếu thực hiện vệ sinh bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Một số loại máy chà sàn phù hợp với bệnh viện

Máy chà sàn công nghiệp Supper Clean SC 004

Đối với những bệnh viện, phòng khám có quy mô vừa và nhỏ thì một chiếc máy chà sàn công nghiệp Supper Clean SC 004 là hoàn toàn phù hợp. Supper Clean SC 004 là sản phẩm đang rất được ưa chuộng hiện nay trong lĩnh vực vệ sinh, làm sạch.

Máy có pad chà có kích thước lên tới 17 inch kết hợp cùng công suất 1800W, tốc độ quay đạt 168 rpm giúp cho quá trình chà sàn diễn ra nhanh chóng, mọi vết bẩn dễ được làm sạch. Ngoại ra, phần tạ máy lên tới 20kg giúp ghì chặt phần pad chà với bề mặt chà, tạo lực cho quá trình vệ sinh nhờ đó mà những vết bẩn cứng đầu nhất cũng dễ bị đánh bay.

Hệ thống thùng chứa hóa chất ở trên, trong quá trình vận hành, hóa chất tẩy rửa sẽ theo dây dẫn được xả xuống sàn. Pad quay kết hợp cùng nước tẩy rửa giúp làm sạch cũng như tiêu diệt mọi vi khuẩn.

Máy cũng có khối lượng chỉ đạt 48kg kết hợp cùng hệ thống cần điều khiển và bánh xe tiện dụng dưới thân máy giúp cho quá trình di chuyển, vận hành trở nên dễ dàng.

Hiện nay model này đang được bán với giá là 11 triệu đồng.

Máy chà sàn liên hợp mini Palada PD201

Một chiếc máy chà sàn liên hợp có thể kết hợp cả nhà sàn và hút nước thải là một sự lựa chọn rất tiện dụng cho bệnh viện. Khác với những máy chà sàn đơn, model Palada PD201 được trang bị tới 2 mô tơ đó là mô tư chà với công suất 300W cùng mô tơ hút 200W nhờ đó mà tốc độ bàn chải đạt 140 rpm/phút.

Máy chà sàn mini liên hợp Palada PD201
Máy chà sàn mini liên hợp Palada PD201

Máy chà sàn đơn khi vận hành cần kết hợp thêm máy hút bụi để có thể hút hết được nước thải, nhưng model này sử dụng bình chứa nước sạch có dung tích 11,8 lít cùng bình chứa nước thải với dung tích 13,4 lít. Khi động cơ chà vận hành, bàn chà quay, kết hợp cùng hóa chất được thả xuống sàn giúp làm sạch vết bẩn. Đồng thời, mô tơ hút cùng quay giúp hút sạch nước thải từ sàn lên thùng chứa. Kết quả thu được là mặt sàn sạch và khô, không tốn nhiều công sức.

Đường kính bàn chải của máy là 350mm, bề rộng làm việc lên tới 600mm nhờ đó mà năng suất làm việc của máy lên tới 1500m2/h.

Để có thể sở hữu model máy chà sàn tiện dụng này thì quý vị cần phải móc hầu bao một khoảng khoảng 19 triệu đồng.

>>>Xem thêm loại gạch lát nền bệnh viện ưa chuộng nhất hiện nay Ở Đây

Máy chà sàn liên hợp Palada PD2A

Model máy này tương tự máy chà sàn liên hợp mini như ở trên do có chức năng chà và hút tuy nhiên công suất có lớn hơn nhiều. Palada PD2A phù hợp với những bệnh viện có quy mô lớn, bề mặt sàn rộng, mật độ người đông,…

Máy chà sàn liên hợp Palada PD2A

Máy có công suất mô tơ chà và mô tơ hút là 1100W, tốc độ chà lên tới 148 rpm, kết hợp cùng với đường kính bàn chà là 445mm. Những điều đó cho máy khả năng làm việc với năng suất dao động từ 2000 – 2500m2/h.

Đặc biệt dung tích bình chứa nước lớn giúp cho quá trình vệ sinh làm sạch diễn ra liên tục và không bị gián đoạn.

Khối lượng của máy khá lớn lên tới trên 100kg. Nhưng người dùng không cần quá lo lắng vì hệ thống bánh xe dưới thân máy rất cơ động, cho máy khả năng di chuyển dễ dàng, nhanh chóng,…

Hiện tại, model này đang được bán với giá là 26 triệu đồng.

Đến đây hẳn quý vị đã biết lý do mua máy chà sàn cho bệnh viện cũng như tìm được một số gợi ý về máy chà sàn được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị lựa chọn được mẫu máy phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm