Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật

Máy hút ẩm Edison 12 cách sửa một số lỗi thường gặp

Edison 12 được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

Máy hút ẩm Edison 12 là một trong những dòng máy được các gia đình ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi không những có khả năng hút ẩm tốt mà còn có độ bền rất cao. Tuy nhiên là sản phẩm dùng điện thì không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn. 

Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp của máy hút ẩm Edison 12. Từ đó giúp các bạn chủ động nắm được nguyên nhân lỗi và có cách khắc phục hiệu quả.

Tham khảo: Máy hút ẩm gia đình loại nào tốt?

máy hút ẩm Edison 12 Thái Lan

Một số lỗi thường gặp trên máy hút ẩm Edison 12

Máy không hoạt động

Đây là lỗi khá đơn giản và thường gặp nhất, khi bạn cắm điện vào mà không thấy dấu hiệu hoạt động của máy.

Nguyên nhân: có thể là do dây điện bị đứt, hoặc không có điện ở khu vực ổ cắm, hoặc do bị cháy cầu chì

Cách khắc phục: Bạn kiểm tra lại toàn bộ dây điện và nguồn điện dẫn vào máy, nếu dây bị đứt thì nối lại hoặc không có điện khu vực ổ cắm thì tiến hành khắc phục.

Còn nếu cháy cầu chì máy thì bạn phải liên hệ thợ sửa hoặc mua mới cầu chì để thay thế.

Edison 12 được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng
Edison 12 được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng

Máy hút ẩm kém

Hiện tượng này hay hay xảy ra sau khi sử dụng máy một thời gian dài, hoặc sau khi sử dụng ở nhà kho, nơi có nhiều bụi bặm.

Nguyên nhân cách khắc phục: 

 • Màng lọc bị bám bụi quá dày, khiến lượng không khí ẩm hút vào bị kém đi => Tháo màng lọc và dùng nước và chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch
 • Cửa sổ phòng mở hoặc quạt đang bật, vì điều này sẽ khiến cho độ ẩm bên ngoài tràn vào, khiến máy không không chế được độ ẩm => Đóng kín các cửa và tắt quạt khi máy đang hút ẩm.
 • Có vật cản hoặc chặn trước cửa hút và cửa xả => Bạn kiểm tra và loại bỏ các vật cản để không khí lưu thông một cách tốt nhất. Khi đặt máy không nên đặt sát tường mà nên cách tường ít nhất là 30cm.

Lỗi màn hình hiển thị

Máy báo lỗi trên màn hình LCD

Thi thoảng trên màn hình LCD sẽ hiển thị một số lỗi như sau:

 • E1: Đây là báo hiệu về việc máy bị lỗi cảm ứng nhiệt độ => Bạn cần phải thay mới bộ cảm ứng này.
 • E2: Dấu hiệu của việc máy bị lỗi cảm ứng hút ẩm, lỗi này cũng không thể khắc phục bằng cách sửa chữa thông thường => Thay bộ cảm ứng mới
 • E3: Hệ thống làm lạnh bị lỗi, nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía như nứt vỡ, hay hết ga,…bạn cần đến thợ để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục.

Cắm điện nhưng màn hình không báo

Rất nhiều trường hợp khách hàng thông báo đã cắm điện, có vào điện nhưng màn hình lại không hiển thị độ ẩm

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • Nguyên nhân có thể là vì mức của độ ẩm của phòng thấp hơn độ ẩm đã được cài đặt trên máy nên màn hình không hiển thị => Bạn chỉ cần cài đặt lại mức độ ẩm là được.
 • Nguyên nhân khác có thể xuất phát từ điện áp => kiểm tra và khắc phục điện áp của máy.

Rò nước

Ở hầu hết các model máy hút ẩm Edison đều được trang bị 1 khay chứa nước thải để máy không bị rò nước khi vận hành, nếu máy bị rò có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Do vị trí đặt máy không bằng phẳng nên máy bị nghiêng, khiến cho nước trong bị máy bị đổ ra ngoài mà chưa đến vạch báo nước đầy => Đặt lại máy ở vị trí bằng phẳng.
 • Khay đựng nước thải bị vỡ, vì khay làm bằng nhựa nên những va đập có thể khiến nó bị nứt vỡ làm nước trong khay bị rò => Bạn đổ hết nước trong khay ra ngoài, lau khô và dùng keo dán nhựa chuyên dụng để dán lại, hoặc tạm thời xử lý vết nứt bằng băng dính.

lỗi rò rỉ nước

Tiếng ồn máy quá lớn

Đây cũng là vấn đề không còn xa lạ với người sử dụng, bởi thi thoảng máy xuất hiện những tiếng kêu lạ hoặc tiếng ồn quá lớn.

Nguyên nhân và cách khắc phục

 • Tắc màng lọc, do bụi bám quá dày, khiến cho màng lọc bị tắc nghẽn ảnh hưởng đến quá trình vận hành => Tháo tấm lọc bụi ra và rửa sạch
 • Máy bị nghiêng cũng khiến cho máy phát ra tiếng ồn lạ => Đặt lại máy ở vị trí bằng phẳng.

Trên đây là toàn bộ những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy hút ẩm Edison 12. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có sử dụng tốt nhất thiết bị của gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm