Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Máy công nghiệp, Tin tức chung

Máy nén thủy lực là gì? Đặc điểm của máy nén thủy lực

Máy ép thủy lực song động

Trong các ngành công nghiệp, máy nén thủy lực là loại thiết bị được người dùng ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi đến công cuộc công nghiệp hóa đất nước và có tác động mạnh mẽ trong công việc.

Máy nén thủy lực là gì? Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin ở bài viết mà thiết bị công nghiệp chia sẻ dưới đây.

>>> Xem thêm: Cấu tạo và ứng dụng của van khí nén 3/2 trong sản xuất

Máy nén thủy lực là gì?

Máy nén thủy lực hay còn được gọi là máy ép thủy lực. Đây là một loại máy ép thông dụng dùng để nén ép hoặc đè bẹp một vật dụng hay chất liệu nào đó khi có sự tác động của áp lực lên chất lỏng, tùy theo yêu cầu của công việc.

Máy nén thủy lực là thiết bị ép thông dụng
Máy nén thủy lực là thiết bị ép thông dụng

Trong quá trình vận hành của thiết bị này để tạo ra một lực nén phù hợp thì nhà sản xuất chế tạo có sử dụng xi lanh thủy lực. Việc nén (ép) được các thanh sắt dài và có khối lượng nặng đến vài trăm tấn phụ thuộc vào sức mạnh của máy thủy lực.

Qua đó ta có thể hiểu hệ thống thủy lực của thiết bị nén thủy lực là một đòn bẩy cơ khí. Các thanh thép sẽ được nén trong thời gian ngắn nhất để được các hình dạng tùy ý của người dùng.

Cấu tạo thiết bị nén thủy lực

Máy nén thủy lực thông thường có 3 bộ phận chính bao gồm:

– Hệ thống điều khiển có nhiệm vụ điều khiển các chi tiết trong máy nén thủy lực để máy nén hoạt động.

– Hệ thống thủy lực: đảm nhiệm chức năng nén các dụng cụ, vật liệu mà các loại máy thông thường khác không làm việc được.

– Bộ phận thân khung máy ép thủy lực có cấu tạo, thiết kế chắc chắn. Các chi tiết máy được làm từ chất liệu có chất lượng tốt, độ bền cao nhằm đảm bảo khả năng vận hành bền bỉ của thiết bị trong thời gian dài.

 Sơ đồ cấu tạo của sản phẩm nén thủy lực
Sơ đồ cấu tạo của sản phẩm nén thủy lực

Nguyên lý hoạt động của máy nén thủy lực

Dựa theo nguyên lý định luật Pascal, để tạo ra một lực ép lớn thì máy nén thủy lực được chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng. Ở hệ thống máy ép thủy lực, áp suất được áp dụng trên các chất lỏng. Với những thương hiệu: fusheng, pegasus, puma, swan,… Tham khảo để lựa chọn sản phẩm máy phù hợp.

Trong toàn hệ thống khép kín áp lực luôn luôn không đổi. Một piston hoạt động ở hệ thống tạo ra một lực tương ứng có diện tích lớn trên toàn bộ diện tích của piston đó.

Trên diện tích mặt cắt ngang nhỏ, máy bơm với một lực cơ khí có một piston hoạt động. Các loại máy ép sử dụng xi lanh thủy lực có đường ống nối với nhau, khi loại máy ép này có trang bị hai xi lanh có dung tích khác nhau. để từng xi lanh có một piston vừa khít.

Máy ép thủy lực song động
Máy ép thủy lực song động

Ứng dụng của máy nén thủy lực trong đời sống

So với nhiều thiết bị thủy công thông thường khác thì thiết bị nén thủy lực là loại máy an toàn, hiệu quả và có độ chính xác cao. Bên cạnh lựa chọn máy nén khí Hà Nội, máy ép thủy lực được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp và trong các lĩnh vực sản xuất.

– Máy nén thủy lực được sử dụng để ép các khối kim loại có kích thước và trọng lượng lớn theo hình dạng mà người dùng muốn sử dụng.

– Bên cạnh đó, để công việc trở nên thuận tiện hơn thì máy nén thủy lực còn được dùng để ép giấy vụn, nén bùn đất, nén các loại rác thải, ép sắt vụn…

Vì vậy, sản phẩm nén thủy lực thường được ứng dụng để thực hiện các nhiệm vụ tháo lắp, nén, ép, định hình, nắn thẳng các chi tiết máy hay các thiết bị trong ngành công nghiệp chế tạo.

Máy ép thủy lực song động
Máy ép thủy lực song động

Như vậy, để biết được máy nén thủy lực là gì, đặc điểm của loại thiết bị này như thế nào, cấu tạo gồm những bộ phận nào, nguyên lý thiết bị nén thủy lực hoạt động ra sao thì người sử dụng có thể tham khảo bài viết trên.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho người tiêu dùng hiểu khái quát về thiết bị nén thủy lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm