Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Phụ tùng

Một số phụ kiện máy rửa xe cần thiết đi kèm khi mua máy xịt rửa xe

Ai cũng biết, máy rửa xe là một trong những thiết bị phun rửa đa năng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt công việc của mình thì một số phụ kiện máy rửa xe cần thiết là không thể thiếu. Vậy những phụ kiện này là gì và có tác dụng như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin cần thiết nhất.

Những phụ kiện máy rửa xe cần thiết nên mua

Bất cứ một chiếc máy xịt rửa xe nào kể cả máy rửa xe gia đình hay cao áp đều có rất nhiều phụ kiện. Trong đó phải kể đến những phụ kiện chính như: dây phun cao áp, súng phun cao áp, bộ béc phun và hàng loạt các phụ kiện khác như: đầu lọc nước, bàn chải, hóa chất tẩy rửa,…

Những phụ kiện đi kèm máy rửa xe

Những phụ kiện đi kèm máy rửa xe

Đây là những phụ kiện máy rửa xe có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng hoàn thành công việc phun rửa xe, sàn xưởng hay các thiết bị gia đình, thiết bị công nghiệp bị bám bẩn,..

Chức năng của từng phụ kiện

Dây phun cao áp

Đây là phụ kiện không thể thiếu trong bất cứ chiếc máy bơm rửa xe nào. Thông thường, với máy rửa xe gia đình có phần dây dẫn theo máy có độ dài từ 5-7 mét, còn với dòng máy rửa xe cao áp sẽ có độ dài từ 7-10 mét. Nhờ đó mà việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Dây phun cao áp

Dây phun cao áp

Người dùng cũng có thể nối thêm một đoạn ống dây phun để thực hiện phun rửa những vị trí ở xa. Việc này giúp người sử dụng không phải di chuyển máy quá nhiều trong cùng một không gian.

Súng phun

Súng phun là phụ kiện luôn đi liền với dây phun trong bộ thiết bị rửa xe gia đình và cao áp. Súng phun được kết nối với dây phun để tạo áp lực, người sử dụng có thể tùy chỉnh lượng nước thông qua cò súng.

Súng phun

Hiện nay, súng phun được chia thành hai loại đó là: súng phun thân ngắn và súng phun thân dài. Trong đó, súng phun thân ngắn thường được sử dụng để thực hiện phun rửa những vị trí như khe, kẽ nhỏ hẹp. Còn súng phun thân dài thường được sử dụng vệ sinh ở những vị trí cao, những khoảng cách xa mà người dùng không thể với tới như nóc, gầm ô tô tải. Hoặc phun xịt những nơi có diện tích cần làm sạch lớn như sân vườn, chuồng trại chăn nuôi,….

Béc phun (đầu phun)

Béc phun là phụ kiện được gắn với đầu súng phun để điều chỉnh áp lực nước theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Có 4 loại béc phun đi kèm trong bộ thiết bị rửa xe ô tô lần lượt là: 0, 15, 25, 40 độ. Mỗi loại béc phun khác nhau lại cho các tia nước khác nhau. Cụ thể là:

Xem thêm: Bình bọt tuyết là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình bọt tuyết

Béc phun (đầu phun)

-Béc phun 0 độ: Béc này cho tia nước phun ra với áp lực mạnh mẽ nhất, loại này thường được dùng để xịt rửa gầm ô tô.

-Béc phun 15 độ: Những tia nước phun ra tạo thành góc 15 độ và có áp lực khá lớn. Béc này thường được dùng để tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu bám trên  thân xe. Tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng loại béc phun này xịt quá lâu vào một vị trí. Bởi chúng có thể khiến lớp sơn xe bị bong tróc hay những phần nhựa xe mỏng và yếu dễ nứt vỡ.

-Béc phun 25 độ: Tia nước tạo thành góc 25 độ, áp lực nước béc này ở tầm trung, phù hợp phun rửa bụi bẩn thông thường với độ bám dính kém.

-Béc phun 40 độ: Tia nước tạo thành góc 40 độ với áp lực nước yếu nhất nên loại béc này thường được dùng để rửa trôi xà phòng và bụi bẩn trên thân xe.

Đầu lọc nước

Đầu lọc nước là dụng cụ rửa xe cần thiết thường được làm từ nhựa,có chức năng chính đó là loại bỏ cặn bẩn, giúp nguồn nước cho động cơ hoạt động luôn sạch nhất có thể. Tránh được những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng xe do cặn bẩn trong nước gây ra như xước sơn xe.

Bàn chải

Bàn chải máy rửa xe

Bàn chải máy rửa xe

Bàn chải là dụng cụ được sử dụng khi trên xe có những vết bẩn cứng đầu nhưng không thể làm sạch bằng vòi rửa thông thường. Do đó, bàn chải được làm bằng nhựa cứng với tay cầm và các lồng chải giúp người dùng cọ rửa sạch những vết bẩn bám trên xe nhanh chóng.

Hóa chất phụ rửa

Hóa chất tẩy rửa hay nước rửa xe là dung dịch có tính tẩy rửa cao, nó có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu mà các chất tẩy rửa thông thường không thể loại bỏ. Góp phần rút ngắn thời gian vệ sinh cho người sử dụng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về phụ kiện máy rửa xe cần thiết mà chúng tôi thu thập được. Bên cạnh đó còn có rất nhiều phụ kiện các trong bộ thiết bị rửa xe người mua có thể tham khảo thêm như: đồng hồ đo áp, van điều áp, các khớp nối,… Để mua được những phụ kiện chất lượng và uy tín nhất, quý vị có thể liên hệ tới số hotline 0912 370 282 để đặt hàng. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp người dùng có thêm những kinh nghiệm khi mua máy bơm nước rửa xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm