Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Phụ tùng, Tin tức chung

Những lưu ý khi lựa chọn phụ kiện máy rửa xe

Trong đời sống của con người, máy phun rửa xe ngày càng được ứng dụng phổ biến. Đặc biệt trong những cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp sử dụng máy xịt rửa xe thường xuyên. Để thiết bị hoạt động hiệu quả thì người dùng cần có những phụ kiện máy rửa xe đi kèm hỗ trợ.

Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị cũng không thể tránh khỏi tình trạng phụ kiện bị hỏng hóc. Làm thế nào để biết phụ kiện kèm theo máy là gì và cần được thay mới? Nội dung dưới đây sẽ giúp mọi người lựa chọn phụ kiện máy rửa xe phù hợp với chiếc máy rửa xe của mình.

Phụ kiện máy rửa xe có vai trò gì?

Tùy vào từng thương hiệu, model máy xịt rửa xe sẽ được thiết kế và chế tạo những phụ kiện đi kèm khác nhau như súng phun, dây áp lực, vòi phun, ống phun, bình hóa chất, đầu béc phun… 

Tuy nhiên, đối với mỗi thiết bị rửa xe thì ba loại phụ kiện mà máy bơm rửa xe nào cũng có đó là súng phun, dây phun, béc phun. Ba loại phụ kiện máy rửa xe này rất quan trọng và cần thiết. Vai trò của từng phụ kiện cụ thể:

– Đầu béc phun

Những chiếc máy rửa xe thường được trang bị những loại đầu béc phun khác nhau để phục vụ công việc hiệu quả hơn. Người điều khiển dễ dàng điều chỉnh các mức áp lực nước theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường, mỗi máy rửa xe sẽ bao gồm 4 loại đầu phun rửa là 0◦, 15◦, 25◦ và 45◦. 

Có nhiều loại đầu béc phun với các lực phun khác nhau
Có nhiều loại đầu béc phun với các lực phun khác nhau

+ Đầu béc 0◦: tạo ra tia nước phun thẳng, mạnh mẽ.

+ Đầu béc 15◦: tia nước hình cánh quạt tương ứng với góc 15◦.

+ Đầu béc 25◦: nước phun ra với hình vòng cung góc 25◦.

+ Đầu béc 45◦: tạo ra áp lực nước thấp nhất với góc 45◦.

– Súng phun

Đây là bộ phận gồm súng thân ngắn, thân dài để phục vụ các nhu cầu công việc phun rửa khác nhau. Súng được kết nối với dây phun áp lực nhằm thực hiện những thao tác phun xa gần.

Khi người dùng bóp cò súng thì áp lực nước thoát ra ngoài. Từ đầu súng phun, người sử dụng có thể điều chỉnh định mức nước để quá trình phun rửa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Súng ngắn thường dùng trong những công việc phun rửa tại các ngõ ngách. Súng thân dài dùng phục vụ nhu cầu xịt rửa xe cộ, sân vườn, tưới cây, tường rào, mái nhà…

– Dây phun

Trong bộ phụ kiện máy rửa xe thì không thể thiếu dây phun hay còn được gọi là dây dẫn nước, dây áp lực. Dây phun có khả năng chịu được áp lực nước lớn nhờ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến. Đồng thời, chất liệu tạo nên dây phun bền dẻo, có tính đàn hồi tốt nên người dùng thoải mái sử dụng mà không hề bị nứt, vỡ.

Người dùng có thể phun rửa, vệ sinh ở những khu vực có không gian diện tích lớn hoặc khoảng cách cao, xa. Chiều dài của dây phun máy rửa xe trung bình từ 10 – 15m. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian di chuyển và công sức phun rửa đáng kể.

Cách chọn loại phụ kiện dùng cho máy rửa xe 

Tại nước ta, phần lớn người dùng có tâm lý mua đồ rẻ nhưng phải chất lượng mà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của phụ kiện, thiết bị. Do đó, điều này làm ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng và chất lượng công việc. Người dùng cần chọn mua phụ kiện của máy xịt rửa xe ô tô chất lượng và không thể bỏ qua những chi tiết sau:

– Phụ kiện cùng hãng máy

Thông thường, các nhà sản xuất máy phun rửa xe ngoài việc cung cấp bộ sản phẩm mà còn phân phối thêm các loại phụ kiện đi kèm theo máy. Người dùng sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng, thay thế.

bộ phụ kiện máy rửa xe cần thiết
bộ phụ kiện máy rửa xe cần thiết

– Phụ kiện phù hợp với dòng máy

Mỗi model máy bơm rửa xe sẽ được thiết kế, kích thước, vị trí lắp đặt các bộ phận không giống nhau nên phụ kiện của máy rửa xe cũng có sự khác biệt. Vì thế, khi thay mới phụ kiện cho thiết bị rửa xe thì bạn cần chú ý đến model sản phẩm.

– Mua phụ kiện ở cơ sở uy tín

Khi đã xác định được những yếu tố về thương hiệu, model máy phun rửa xe. Vấn đề quan trọng bạn cần quan tâm đó là tìm địa chỉ mua phụ kiện mới để thay thế ở những đơn vị uy tín, tránh hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.

|| Tham khảo thêm: Phân loại máy rửa xe cao áp theo cấu tạo đầu bơm

Trên đây là những chia sẻ về các loại phụ kiện máy rửa xe cần thiết và các chọn mua phụ kiện chuẩn model, chất lượng tốt. Từ đó, thiết bị rửa xe luôn vận hành tốt nhất và đạt hiệu quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm