Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp

Phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp

Trên thị trường có hai loại máy chà sàn đó là máy chà sàn đơn và liên hợp. Đối với những người ít tiếp xúc với thiết bị làm sạch này thì sẽ khó phân biệt được để đưa ra những lựa chọn mua máy hợp lý nhất. Chính vì vậy, để hiểu hơn về cả 2 dòng máy này cũng như tránh tình trạng mua nhầm chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp dưới đây.

Phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp
Nhật biết máy chà sàn đơn và liên hợp

Máy chà sàn là thiết bị có chức năng vệ sinh, làm sạch, làm bóng các loại sàn. Để có thể phân biệt được máy chà sàn đơn với máy chà sàn liên hợp chúng ta cần tìm ra được những khác nhau của hai loại máy này.

Phân biệt máy chà sàn đơn và liên hợp thông qua cấu tạo, hình dáng bên ngoài

Khi đặt hai dòng máy này cạnh nhau chúng ta có thể dễ dàng nhận diện, gọi tên từng loại. Máy chà sàn đơn có kích thước nhỏ thường chỉ gồm các bộ phận như cần đẩy, bàn chà, bình chứa hóa chất và một số phụ kiện đi kèm khác. Điều đó thuận tiện cho việc cất giữ máy tại những không gian nhỏ và hẹp.

Trong khi đó, máy chà sàn liên hợp lại có kích thước lớn với thiết kế khá cồng kềnh. Máy có hai bình chứa một chứa nước sạch và một chứa nước thải. Bên cạnh đó hệ thống cần gạt nước cũng là điểm khác nhau so với máy chà sàn đơn. Dung tích bình chứa cùng như kích thước bàn chà lớn. Ngoài ra máy chà sàn liên hợp còn có nhiều bộ phận khác mà máy chà sàn đơn không có như bánh xe cân bằng, mô tơ hút,…

Hai dòng máy này khác nhau về thời gian ra đời

Để phục vụ nhu cầu vệ sinh, làm sạch sàn, những model máy chà sàn đơn được ra đời từ rất sớm.

Khoa học ngày càng phát triển cùng với đó là nhu cầu của con người ngày càng cao. Nhờ đó mà chiếc máy chà sàn liên hợp được ra đời dựa trên thiết kế của những chiếc máy chà sàn đơn. Sự ra đời của máy chà sàn liên hợp là sự kế thừa, phát triển tiếp của máy chà đơn, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí.

>>>Xem thêm bài viết: Những lợi ích khi sử dụng máy chà sàn

Máy chà sàn đơn và liên hợp khác nhau về chức năng

Cả hai dòng máy này đều phục vụ quá trình vệ sinh, làm sạch bề mặt sàn. Tuy nhiên, nếu xét  một cách chi tiết thì cả hai loại máy này có sự khác nhau rõ ràng.

Máy chà sàn đơn
Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn: Đúng như tên gọi của mình, những model này chỉ có duy nhất một chức năng đó là chà sàn, giúp làm sạch mọi vết bẩn trên mặt sàn. Máy cũng có hỗ trợ đánh bóng sàn. Tuy nhiên khi sử dụng model này chúng ta cần kết hợp với máy hút bụi có chức năng hút nước thải để hút hết lượng nước bẩn trong quá trình chà sàn.

Máy chà sàn liên hợp
Máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp lại là sự phát triển đi lên của máy chà sàn đơn. Những model này ngoài khả năng chà sạch mọi vết bẩn như ở model máy chà đơn thì còn có khả năng hút nước thải cũng như bụi bẩn trên sàn nhà. Nhờ đó mà người dùng không cần kết hợp thêm bất kỳ một loại máy móc nào khác vào quá trình chà sàn nữa góp phần tiết kiệm chi phí đáng kể.

Khác nhau về môi trường làm việc

Do chức năng không tiện dụng như máy liên hợp nên những model máy chà sàn đơn thường được sử dụng phổ biến tại những công ty, nhà xưởng, bệnh viện,… có quy mô vừa và nhỏ.

Ngược lại, máy liên hợp lại được ưa chuộng cho những khu vực có diện tích lớn như sân bay, bệnh viện, nhà ga, tàu thủy,…

Máy chà sàn đơn và liên hợp khác nhau về quá trình làm sạch

Do chỉ có khả năng làm sạch sàn, nên sau khi chà sàn bởi những chiếc máy chà sàn đơn thì người dùng cần tiến hành thêm công đoạn làm khô sàn khi phải thu nước bẩn vàlau khô sàn.

Tuy nhiên với 3 tính năng “3 trong 1” của máy chà sàn liên hợp thì sàn nhà có thể được làm sạch và làm khô chỉ trong một lần thao tác của máy mà không cần thêm bất kỳ công đoạn nào khác giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân công.

Máy chà sàn đơn rẻ hơn máy liên hợp

Đây cũng là điều rất dễ thấy. Vì được thiết kế đơn giản, ít chức năng nên giá thành của những chiếc máy chà sàn đơn rẻ hơn nhiều so với máy chà sàn liên hợp. Nhiều model máy chà sàn đơn chỉ có giá khoảng 10 triệu đồng tuy nhiên máy chà liên hợp có thể lên tới vài chục triệu.

Nếu như mặt sàn bạn muốn vệ sinh có diện tích nhỏ thì một chiếc máy chà sàn đơn là hợp lý nhất. Tuy nhiên với những khu vực có diện tích làm việc lớn thì những chiếc máy liên hợp là thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm