Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật, Phụ tùng

Sử dụng dầu nhớt máy nén khí loại nào

May nen khi nen su dung dau nao

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp máy nén khí có thể hoạt động trơn tru, ổn định đó chính là dầu nhớt máy nén khí. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng quan tâm đến yếu tố này và nhận thức rõ vai trò của dầu nhớt máy nén khí cũng như biết máy nén khí dùng nhớt gì thì tốt.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốt nhất?

Vậy dầu nhớt máy nén khí có vai trò gì? Nên sử dụng loại dầu nhớt nào cho máy nén khí? Một vài thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng giảo đáp những thắc mắc trên.

dau may nen khi loai nao
Dầu máy đóng vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy bơm khí nén

Tầm quan trọng của dầu nhớt máy nén khí

Khi máy nén khí hoạt động mà ko có nhớt bôi trơn, ma sát sẽ khiến cho các chi tiết bị mài mòn. Dầu máy nén khí có tác dụng cung cấp sự bôi trơn, làm mát và bảo vệ chống mài mòn, giúp làm sạch máy nén khí hơn, ngăn ngừa sự tạo cặn. Ngoài ra, với khả năng chống oxi hóa và độ bền nhiệt của dầu nhớt máy nén khí còn giúp cải thiện hiệu suất van, giảm cặn trong đường xả, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ trong hệ thống khí nén, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Định kỳ thay dầu lọc nhớt máy nén khí trục vít hay piston thường được nhà sản xuất khuyến cáo. Thông thường chu kỳ thay dầu là sau 6000 giờ đến 12000 giờ sử dụng hoặc có thể được thay sớm hơn tùy thuộc điều kiện làm việc của máy.

May nen khi nen su dung dau nao
Nên thay dầu cho máy nén theo định kỳ

Dầu nhớt cho máy nén khí trục vít, piston nên sử dụng loại nào?

Các sản phẩm dầu nhớt máy nén khí trục vít, piston thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68. Trong đó, đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, người dùng nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32.

Các máy đã sử dụng lâu (thường là trên 10 năm) thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn như ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68. Hiện nay, dầu máy nén khí có độ nhớt ISO VG 46 hiện đang phổ biến nhất trên thị trường và có thể dùng cho mọi loại máy nén khí.

Dưới đây là một số loại dầu nhớt được sử dụng cho máy nén khí, người tiêu dùng có thể tham khảo.

Dầu nhớt máy nén khí Shell Corena S3 R46

Shell Corena S3 R46 được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Shell một trong những nhà sản xuất dầu máy nén khí lớn nhất thế giới hiện nay. Với công nghệ pha chế rất hiện đại đã được ” nhiệt đới hóa” hoàn toàn để phù hợp thời tiết khí hậu Việt Nam, giúp cho khả năng bôi trơn hoàn hảo.

Chỉ số độ nhớt ISO VG 46

– Nhớt máy nén khí Total Dacnis VS 68

Dầu nhớt Total Dacnis VS 68 chuyên dụng cho máy nén khí trục vít được sản xuất bởi hãng dầu nhớt Total – một trong những nhà sản xuất dầu công nghiệp lớn nhất thế giới hiện nay. Các sản phẩm tổng hợp có thể đạt chu kì thay dầu đến 8.000 giờ sử dụng.

Chỉ số độ nhớt ISO VG 68

– Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68

Dầu máy nén khí Shell Corena S3 R68  là dòng sản phẩm dầu gốc khoáng cao cấp. Với hệ phụ gia cao cấp, loại dầu này có thể duy trì hoạt động ổn định và bảo vệ cho các dòng máy nén khí trục vít có tốc độ vòng quay cao 300 vòng/phút.

Chỉ số độ nhớt ISO VG 68

Với những thông tin như trên, hy vọng người dùng đã có thể lựa chọn được loại dầu chuyên dùng cho máy nén khí thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm