Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật

Thông cống bằng máy nén khí nhanh chóng, hiệu quả

Sử dụng máy nén khí để thông cống là việc làm hiệu quả

Nỗi “ám ảnh” của nhiều người đó là tình trạng tắc cống xảy ra. Đặc biệt là tại những thành phố lớn. Trong đời sống sinh hoạt tại những nơi công cộng hay mỗi gia đình thì nghẹt cống gây ra rất nhiều phiền phức. Thông cống bằng máy nén khí có thể giúp nhiều người giải quyết được những vấn đề đó. Máy nén không khí là một trong những máy móc hiện đại, tiên tiến có thể giải quyết vấn đề tắc cống. Ngày nay, có rất nhiều người trang bị, tìm đến sự hỗ trợ của thiết bị nén khí để công việc nhanh chóng, hiệu quả nhất.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi mua cầu nâng ô tô 1 trụ

Nguyên nhân do đâu dẫn đến hiện tượng tắc cống?

Có thể thấy, tình trạng tắc cống ở nước ta gồm 2 nguyên nhân chính đó là chủ quan và khách quan.

Hầu hết, nguyên nhân chủ quan là do con người tạo ra dẫn tới hiện tường cống bị tắc. Do thói quen sinh hoạt của con người từ những sơ suất nhỏ như đổ thức ăn thừa, đồ vật bằng nhựa, bỏ giấy vệ sinh cứng hoặc sử dụng quá nhiều vào bồn cầu hay vứt túi ni lông, những sợi tóc rối… tất cả những chất liệu không có khả năng phân hủy đều là tác nhân gây nên tình trạng tắc cống.

Thông cống bằng máy nén khí không gây ô nhiễm môi trường
Thông cống bằng máy nén khí không gây ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân khách quan gây nên hiện tượng tắc cống là do dầu mỡ từ thức ăn, rác thải tích tụ, đọng lại lâu ngày ở bên trong ống cống mà không được xử lý thường xuyên dẫn tới rong rêu hay vi sinh vật hình thành cũng gây nên tình trạng tắc cống.

Máy nén khí dùng để thông tắc cống có những ưu điểm gì?

Để phù hợp với công việc thông cống và các chất liệu tạo nên ống cống như nhựa, ống cao su hay sắt, người dùng thông cống bằng máy nén khí đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Việc sử dụng máy nén không khí giúp bạn không còn phải lo lắng đến những tình huống “dở khóc, dở cười” như tắc toilet, tắc đường ống thoát nước, tắc bồn rửa mặt hay tắc bồn tắm.

– Để tránh tình trạng hỏng hóc, rò rỉ hoặc vỡ đường ống dẫn chất thải thì thông cống bằng cách sử dụng máy nén khí sẽ giúp bảo vệ được các thiết bị vệ sinh và đường ống.

– Sử dụng máy bơm khí nén thì áp lực của không khí thoát ra sẽ cung cấp không khí đủ mạnh để đẩy mọi vật cản, các loại rác thải ra ngoài khi hiện tượng gây tắc, bít ống dẫn. Khi đó, ống cống sẽ luôn được thông suốt và sạch sẽ.

– Trong việc thông cống, máy bơm khí nén được sử dụng giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian. Việc thông tắc cống bằng thiết bị nén khí không gây ảnh hưởng đến người xung quanh mà công việc thông tắc cống đạt hiệu quả cao, gọn gàng và nhanh chóng.

Máy nén không khí thông tắc cống có tác dụng đẩy mọi vật cản ra ngoài
Máy nén không khí thông tắc cống có tác dụng đẩy mọi vật cản ra ngoài

Hướng dẫn sử dụng thông cống bằng máy nén khí

Trước khi thực hiện công việc, người dùng cần tìm hiểu và chuẩn bị một số bước cơ bản khi thông cống bằng máy nén khí để quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và đạt hiệu quả tối ưu.

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị dụng cụ như súng thông cống, ống hơi. Người dùng lắp đặt phụ tùng của máy nén một cách chính xác, hoàn chỉnh và tránh tình trạng bị rò rỉ không khí ra ngoài. Khi đó, áp lực của không khí sẽ bị yếu, không đủ điều kiện để đẩy nước đọng, rác thải ra khỏi ống cống.

– Khi đã hoàn thành công đoạn chuẩn bị và lắp ráp dụng cụ máy nén khí thì banh tiến hành sử dụng máy để bơm không khí vào bình chứa khí nén, đảm bảo đủ lượng không khí cho công việc thông tắc cống.

– Trong quá trình vận hành thiết bị để bơm khí nén, bạn cần phải chú ý quan sát mức áp suất của đồng hồ. Bạn dừng bơm khí nén khi áp suất đồng hồ đạt mức tối đa.

Khi sử dụng máy bơm khí nén bạn cần chú ý tới mức áp suất của đồng hồ
Khi sử dụng máy bơm khí nén bạn cần chú ý tới mức áp suất của đồng hồ

– Tiếp theo, để đảm bảo rác thải và ống hơi không bật ra ngoài thì bạn dùng lắp nút cao su. Sau đó, bạn cần chờ đợi một thời gian để áp lực làm việc của máy nén khí đạt công suất cực đại. Khi đó rác thải, bụi bẩn gây tắc cống thoát ra khỏi ống cống và tạo độ thông thoáng cho đường ống dẫn.

Như vậy, với những thông tin trên về việc thông cống bằng máy nén khí áp dụng vào công việc một cách hiệu quả và giải quyết được những vấn đề thông tắc cống để đảm bảo tiết kiệm thời gian nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm