Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Tìm hiểu cấu tạo của máy bơm mỡ

Máy bơm mỡ Palada

Máy bơm mỡ bò là một thiết bị không thể thiếu trong các gara sửa chữa che ô tô chuyên dụng hiện nay. Tuy nhiên cấu tạo của máy bơm mỡ ra sao không phải ai cũng biết và hiểu rõ. Chính vì vậy đã dẫn đến tình trạng sử dụng máy không hiệu quả. Do đó trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ bật mí cấu tạo của máy bơm mỡ bò.

Vậy máy bơm mỡ là gì?

Trước khi tìm hiểu cấu tạo của máy bơm thì chúng ta cần phải hiểu máy bơm mỡ là một thiết bị như thế nào. Máy bơm mỡ là một thiết bị dùng để bơm mỡ bò vào các bộ phận ma sát. Nhờ vậy mà các bộ phận này được bôi trơn, hoạt động trơn tru, không bị khô. Các chi tiết máy được hoạt động ổn định và không bị khô.

Thông thường những chi tiết được bôi trơn thường có kết cấu hở như: cổ phooc, tay lái, trục láp… hay bị kẹt khi máy vận hành. Hiện tại trên thị trường có 4 loại máy bơm mỡ chính: máy bơm mỡ bằng hơi, máy bơm mỡ bằng điện, bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ bằng chân. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng sẽ lựa chọn dòng máy bơm mỡ phù hợp.

Máy bơm mỡ Palada
Máy bơm mỡ Palada

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá máy bơm mỡ bằng tay GZ-30

Cấu tạo của máy bơm mỡ

Tuy máy bơm mỡ có nhiều loại khác nhau nhưng cấu tạo chung của máy gồm các bộ phận sau đây:

Thùng chứa mỡ

Đây là bộ phận quan trọng của máy bơm mỡ bò. Bộ phận này có tác dụng chứa mỡ để phục vụ cho công việc bôi trơn. Dung tích thùng chứa mỡ hiện nay rất đa dạng trong khoảng từ 12 – 45 lít. Tùy theo thiết kế máy và nhu cầu làm việc mà đơn vị sản xuất sẽ có sự lựa chọn dung tích thùng chứa một cách phù hợp. Vì vậy khi mua máy người dùng cần cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu sử dụng và kinh phí đầu tư để mua loại máy có dung tích thùng chứa thích hợp.

Tấm ép mỡ

Tấm nén mỡ này được lắp đặt bên trong thùng chứ mỡ. Nó có tác dụng nén và đẩy mỡ vào các ống hút mỡ với áp lực nhất định. Nhờ có tấm nén mỡ này mà công việc bôi trơn được dễ dàng hơn.

Dây dẫn mỡ

Bộ phận dây dẫn mỡ được lắp đặt kêt nối thùng chứa mỡ và súng bơm mỡ. Dây dẫn mỡ bò thường được làm từ nhựa dẻo có khả năng chịu áp lực lớn. Nó có tác dụng dẫn mỡ từ thùng chứa đến súng bơm và bơm vào các chi tiết máy cần bôi trơn.

Cấu tạo của máy bơm mỡ
Cấu tạo của máy bơm mỡ

Khung đẩy máy

Khung đẩy máy thường được làm từ inox chống gỉ có độ bền cao khả năng chịu va đập mạnh tốt. Vì vậy khi sử dụng người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy đến các không gian khác nhau mà không lo các tình huống sự cố kỹ thuật xảy ra. Ngoài ra bộ phận này còn có tác dụng giúp người dùng mắc dây bơm vào khung, không gây tốn nhiều diện tích khi làm việc.

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ bò là một phụ kiện quan trọng không thể thiếu của máy bơm mỡ. Khi người dùng thực hiện bóp cò súng bơm thì lúc này mỡ chuyên dụng sẽ phun đúng bị trí cần bôi trơn. Nếu không có súng bơm mỡ thì công việc bơm mỡ bò sẽ rất khó khăn.

Bánh xe của máy bơm mỡ chuyên dụng

Máy bơm mỡ thường được lắp đặt 4 bánh xe có khả năng xoay 360 độ. Điều này cho phép người dùng di chuyển và điều khiển hướng đi của máy một cách dễ dàng hơn. Dưới bánh xe thường được bọc một lớp cao su giúp chống trơn trượt. Vì vậy khi di chuyển máy sẽ được an toàn hơn.

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo máy bơm mỡ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cấu tạo của máy. Từ đó có cách vận hành máy khoa học và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm