Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Hỗ trợ kỹ thuật, Phụ tùng

Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của van xả khí nhanh

Van xả khí nhanh của máy nén khí

Nhiều người dùng thắc mắc van xả khí có cấu tạo như thế nào? Ưu điểm của bộ phận van xả khí ra sao? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho người đọc những đặc điểm cơ bản của van xả khí nhanh.

>>>Xem bài viết: Vai trò quan trọng của lọc khí nén

Cấu tạo của van xả khí

Van xả khí được nghiên cứu sản xuất theo hệ Din BS ISO 228. Nhiệt độ tối đa hệ thống hoạt động ở 115 độ C. Van xả làm việc dưới áp lực xả khí từ 6 bar đến mức tối đa là 10 bar giúp thiết bị hoạt động mạnh mẽ. Phụ kiện có cấu tạo chi tiết thân bằng đồng mạ niken, ti van được làm hoàn toàn bằng inox giúp hệ thống van xả làm việc lâu bền. Phao trong nhựa polyethilenic để người dùng biết mức không khí tránh rủi ro xảy ra.

Điểm nhận biết hoạt động của van xả khí

Van xả khí có khả năng xả khí thừa chứa trong đường ống của hệ thống nén khí ra bên ngoài. Đường ống của van xả làm việc bị quá tải, áp lực không khí sẽ giảm đột ngột. Khi đó, van xả khí sẽ có chức năng giải phóng các bọt khí trong hệ thống cấp nước của thiết bị, tránh xảy ra hiện tượng chân không trong ống dẫn nước. Khi hệ thống xả khí bị mất nước, chi tiết van xả có thể hút không khí chân không trong đường ống nhằm hạn chế tình trạng tích tụ khí trong van và gây ra hiện tượng tắc nghẽn đường ống khí. Đồng thời, hệ thống van xả sẽ gặp sự cố mất nước gây hư hỏng đường ống dẫn.

Van xả khí nhanh của máy nén khí
Van xả khí tự động CSA

Không khí đi vào van xả, kèm theo nước, khi đó trong van có nước, lúc này hệ thống phao sẽ được đẩy lên và chụp kín lỗ khí tránh tình trạng khí thoát ra ngoài, giúp van hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, van xả khí hoạt động thường xuyên sẽ tạo ra bọt khí khiến đường ống kim loại bị ăn mòn, dẫn đến tình trạng hư hỏng đường ống, không đảm bảo an toàn cho người dùng.

Ưu điểm van xả khí

Điểm cộng của hệ thống van xả khí nhanh được làm từ nguyên liệu inox, đồng, thép có độ bền cao, mạ niken chống oxy hóa, ăn mòn các chi tiết giúp thiết bị có độ bền cao, thích hợp với nhiều môi trường, đặc biệt khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm như nước ta.

Bên cạnh đó, van xả khí còn ngăn ngừa sự tích tụ không khí ở các túi khí trong đường ống, bảo vệ đường ống dẫn để làm giảm áp lực không khí trong hệ thống nhanh chóng, tránh những sự cố, rủi ro xảy ra.

Hơn nữa, linh kiện xả khí có lớp cách điện an toàn. Người dùng có thể lắp đặt hệ thống van xả trong nhà hoặc ngoài trời mà không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của các chi tiết. Đồng thời, bộ phận van xả còn ngăn chặn được những va chạm và xung đột của dòng chảy trong hệ thống để mang lại hiệu quả làm việc cao trong công việc.

Có nhiều loại van xả khí nén nhanh
Có nhiều loại van xả khí nén nhanh

Những loại van xả khí thường gặp và xuất xứ thiết bị

Van xả khí nhanh được chế tạo từ 3 chất liệu cơ bản như:

Van xả khí nguyên liệu bằng inox thường được lắp đặt trong hệ thống xả có đường chất lỏng chứa hóa chất. Phụ tùng được gia công hoàn toàn bằng inox SUS 304 có chất lượng đảm bảo.

Van xả chất liệu là gang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi hầu hết các đường ống dẫn đều có thể sử dụng đến loại van này. Thiết bị được sơn phủ lớp Epoxy màu xanh giúp nguyên liệu gang được bảo vệ tối ưu, tránh các tác nhân bên ngoài.

Ngoài ra, van xả khí còn được chế tạo bằng nguyên liệu đồng. Với nguyên liệu băng đồng, bộ phận van xả cũng được ứng dụng lắp đặt trong hệ thống đường ống nước hoặc ga. Vì chất liệu đồng chắc chắn, đường kính có chân ren 21, 27 và 34, khi lắp đặt van khí khớp với đường ống tránh rò rỉ ga gây nguy hiểm tới sự an toàn của không gian xung quanh.

Thiết bị van xả khí nhanh được nhiều người dùng sử dụng. Hệ thống van xả có khả năng xả khí tự động và linh hoạt giúp hệ thống vận hành ổn định và mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm