Thiết bị máy công nghiệp
Categories: Tin tức chung

Vai trò và ứng dụng của máy sấy khô khí nén trong cuộc sống

Vai trò và ứng dụng của máy sấy khô khí nén trong cuộc sống

Máy sấy khí ngày nay là một thiết bị quan trọng, và thường xuất hiện trong hầu hết các hệ thống khí nén, đóng vai trò hết sức quan trọng. Ngoài nhiệm vụ giúp làm khô khí nén nó còn có khả năng tách nước và tách tạp chất như: phân tử dầu trong khí nén hoặc bụi bẩn… ra khỏi khí nén nhờ vào bộ lọc khí.

Thiết bị máy sấy khô khí nén giúp làm khô và làm sạch khí nén hiệu quả
Thiết bị máy sấy khô khí nén giúp làm khô và làm sạch khí nén hiệu quả

Ngoài ra, thông thường các khí tự nhiên này hầu hết đều bị lẫn tạp chất trong quá trình chuyển hóa thành nguồn khí nén khi sử dụng, vì vậy mà máy sấy khô khí nén thường có nhiệm vụ làm cho khí nén sạch, và thực hiện bằng cách tách bụi bẩn và hơi nước ra, sau đó đưa tới cửa thoát và xả ra môi trường.

Vai trò máy sấy khô khí nén

Máy sấy khô khí nén là dòng sản phẩm có tác dụng làm khô khí nén. Do đó mà nó đóng vai trò tách nước ra khỏi phần khí nén, giúp bảo vệ đường ống và các thiết bị trong hệ thống cũng như các dụng cụ sử dụng khí nén. Hầu hết các máy sấy khí nén này đều có thiết kế gọn gàng và rất dễ dàng để lắp đặt.

Ngoài ra, máy còn được vận hành một cách ổn định bền bỉ và có thể dễ dàng tiến hành các thao tác bảo trì, bảo dưỡng.

Vai trò và ứng dụng của máy sấy khô khí nén trong cuộc sống
Có rất nhiều loại máy sấy khô khí nén trên thị trường

Bên cạnh đó, hiện nay trong hệ thống máy nén khí, máy sấy khô khí nén khi kết hợp với bộ lọc khí còn làm nhiệm vụ tách các tạp chất để có thể tạo ra được lượng khí nén khô và sạch. Do đó mà máy sấy khô khí nén là loại máy không thể thiếu đối với các hoạt động cần khí sạch và khô như: nha khoa, sản xuất thuốc, hay cung cấp khí cho bệnh nhân không thể hô hấp…

Trong máy sấy khô khí nén không khí được nén khô như thế nào?

Để có thể sử dụng được máy sấy khô khí nén và có thể giúp không khí được nén khô thì người dùng có thể:

– Hạ thấp nhiệt độ, rồi sau đó mới làm nóng khí lên. Khi hơi nước được ngưng tụ và loại bỏ khí nén chính là quá trình chuyển hơi nước thành dạng lỏng, rồi sau đó loại bỏ nước.

– Sau khi đã hạ nhiệt độ, nước ở trong khí nén có thể được hấp thụ vào những vật liệu có vai trò hút được hơi ẩm, chẳng hạn như việc khi đi qua máy sấy khí hấp thụ thì những hạt hút ẩm này ở trong bình chứa sẽ có chức năng giúp thẩm thấu và giữ lại những hơi ẩm (hơi nước) chứa trong khí nén, rồi sau đó nó sẽ sấy khô những hạt hút ẩm đó trở lại.

>>>Bài viết liên quan: Nguyên lý hoạt động của hệ thống khí nén thủy lực

Ứng dụng của máy sấy khô khí nén trong cuộc sống

Hiện nay, máy sấy khô khí nén còn có công dụng làm khô khí nén cung cấp khí cho các trang thiết bị, do đó mà nó có chung ứng dụng với máy nén khí và thường được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay như:

Ứng dụng trong nông nghiệp:

Giúp cho người dùng có thể sấy khô các nông sản như: lúa, ngô, khoai… vì vậy mà giúp cho các sản phẩm này không bị úng mưa và gây ra ẩm mốc do thời tiết xấu. Bên cạnh đó còn giúp cho người dùng không tốn quá nhiều diện tích để phơi, hay mất công phải đem nông sản đi phơi.

Ứng dụng trong dược phẩm, y tế:

Luôn đảm bảo cho các thiết bị và máy móc không bị ẩm mốc, và những sai số không đáng có, hay những sai sót nhỏ khác làm ảnh hưởng đến kết quả. Do đó mà giúp sấy khô các sản phẩm hay thiết bị y tế…

Ứng dụng của máy sấy khô khí nén
Ứng dụng của máy sấy khô khí nén

Ứng dụng trong chế biến thực phẩm:

Loại máy sấy khô khí nén này thường được sử dụng rất nhiều, để có thể bảo quản thực phẩm luôn khô ráo và không bị hỏng hay ẩm mốc. Tránh được những ẩm ướt và nảy mầm không đáng có xảy ra.

Ứng dụng trong xây dựng:

Cung cấp những khí nén sạch và khô, hay giúp việc vận hành và vận chuyển các loại: máy khoan, máy phun bê tông… dễ dàng hơn.

Ứng dụng trong giao thông vận tải:

Giúp cung cấp năng lượng và làm cho các thiết bị có thể điều chỉnh đóng mở cửa xe, đường ray xe lửa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

YENPHAT XNKTRA CO ., LTD | Website đang chạy thử nghiệm